Gọi video miễn phí trên Facebook Messenger

  • 22/05/2015 10:28
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ -Tháng trước, Facebook đã cho ra mắt tính năng gọi video miễn phí trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video chỉ với một thao tác nhấp chọn. Với hơn 600 triệu người dùng hiện tại, việc bổ sung tính năng gọi video trên Messenger nằm trong chiến lược mở rộng dịch vụ của Facebook nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.
Gọi video miễn phí trên Facebook Messenger
Tính năng gọi video hiện chỉ hỗ trợ phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger trên 2 nền tảng iOS và Android. Điều tất yếu là các thiết bị di động ở cả hai đầu đều phải được cài đặt ứng dụng Facebook Messenger. Với việc mở rộng hỗ trợ trên toàn cầu, Facebook càng cạnh tranh mạnh mẽ với ứng dụng của các ông trùm khác như Facetime của Apple, Skype của Microsoft và Hangouts của Google.
Gọi video miễn phí trên Facebook Messenger

Để trải nghiệm tính năng này trên Facebook Messenger, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera trên góc phải màn hình và lập tức bạn có thể thực hiện cuộc gọi video ngay trong hộp thoại Messenger hiện tại. Khi bắt đầu cuộc gọi video, camera trên thiết bị di động của bạn sẽ tự động bật chế độ selfie nhưng bạn cũng có thể chuyển sang camera sau. Trong suốt cuộc gọi, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị hình ảnh quay được từ camera của bạn và bạn có thể kéo và di chuyển, thay đổi vị trí của nó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt chế độ video khi nhấn vào biểu tượng camera ở phía dưới màn hình và chuyển sang chế độ cuộc gọi âm thanh.

Tính năng gọi video của Facebook Messenger đã có mặt tại 18 quốc gia bao gồm Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Oman, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ và Uruguay.

Theo phó chủ tịch phụ trách mảng Messenger của Facebook David Marcus, tính năng gọi video miễn phí này hiện đã được phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam do vấn đề về chất lượng dịch vụ, nhất là khi tính năng này không yêu cầu kết nối WiFi. Theo thông tin nhận được, Facebook đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ tại các nơi chưa hỗ trợ và đàm phán với cơ quan chức năng các nước để sớm phủ khắp tính năng này. Facebook cũng phát hành một trang web độc lập với Facebook Messenger với tên gọi messenger.com. Người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm tính năng gọi video thông qua trình duyệt web này.

Ngoài ra, Facebook cũng đang đàm phán với các đối tác bên thứ ba để xây dựng các ứng dụng và game cho Facebook Messenger, trong đó có ESPN, The Weather Channel và JibJab.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục