Giữa đêm khuya, tìm lại nhà cho cháu bé bị lạc

  • 07/01/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Lúc 19h40 tối 5-1, khi đang điều khiển phân luồng giao thông trên đầu Bắc cầu Chương Dương, Thiếu úy Nguyễn Sỹ Mạnh thuộc Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội trông thấy 1 em nhỏ khoảng 10 tuổi, khuôn mặt mệt mỏi, hoảng hốt, chân không giày tất, quần áo rách, đầu gối bị chảy máu. Cháu bé đã òa khóc khi Thiếu úy Mạnh hỏi thăm, và nói bị lạc, không nhớ đường về nhà. Vừa nói được mấy câu, cháu bé đã lả vào vòng tay của người CSGT. 
Giữa đêm khuya, tìm lại nhà cho cháu bé bị lạc ảnh 1
Hai đồng chí CSGT đã đưa cháu Hiếu về tận gia đình

Bế cháu bé vào chốt tránh cái gió lạnh buốt trên cầu, Thiếu úy Nguyễn Sỹ Mạnh đã nhờ 1 nhân viên bảo vệ cầu trông nom cháu bé, rồi chạy đi tìm cửa hàng tạp hóa mua bánh mì, sữa và nước cho cháu bé. Sau chừng 15 phút được chăm sóc, cháu bé đã dần hồi tỉnh. Lúc này cháu bé nói tên là Nguyễn Xuân Hiếu (SN 2001). Cách đây chừng vài ngày, cháu Hiếu được bố mẹ đưa từ nhà ở đường Trần Khát Chân sang Đông Anh chơi với người thân. Buổi sáng cùng ngày, khi không có ai ở nhà, cháu nhớ nhà nên tự đi bộ từ Đông Anh về Trần Khát Chân. Khi đi đến cầu Chương Dương, cháu Hiếu mất phương hướng, đói lả ngã trên đường, nhưng nhìn thấy chú CSGT liền chạy đến xin giúp đỡ.

Sau khi nhận được báo cáo của Thiếu úy Mạnh, Trung tá Nguyễn Văn Nhạc - Đội phó Đội CSGT số 5 đã trực tiếp có mặt tại chốt làm nhiệm vụ. Sau nhiều giờ, CSGT đã xác minh được địa chỉ và số điện thoại của bố mẹ cháu Hiếu. Đến 21h30 cùng ngày, cháu bé đã được CSGT đưa về tận nhà. Thay mặt gia đình, bác Nguyễn Xuân Lô là bác của cháu Hiếu đã không giấu được niềm vui, xúc động trước hành động ý nghĩa, cảm ơn những chiến sỹ CSGT vì dân phục vụ. Khi phát hiện cháu Hiếu đi lạc, cả gia đình đã tá hỏa đi tìm khắp thành phố. Chỉ đến khi nhận được tin báo của CSGT, gia đình mới yên tâm. 

Tin cùng chuyên mục