Giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cấp cơ sở

  • 24/06/2018 13:26
  • 0 bình luận
  • Công Thơm
  • In bài
ANTD.VN - Kế hoạch phối hợp giữa CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) với Ban quản lý khu đô thị mới Gamuda Gardens và Công viên Yên Sở hướng đến mục tiêu giữ vững ANTT ngay từ cấp cơ sở.

Với diện tích rộng, khu đô thị mới Gamuda (phường Trần Phú) và Công viên Yên Sở (phường Yên Sở) thời gian gần đây đã và đang là “điểm đến” thú vị được nhiều người dân lựa chọn, nhất là vào dịp cuối tuần.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu đô thị mới Gamuda

Đại tá Nguyễn Hồng Thái trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu đô thị mới Gamuda

Gardens và Công viên Yên Sở

Chủ động đánh giá những thuận lợi và khó khăn có thể ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT, CAQ Hoàng Mai đã phối hợp với Ban quản lý khu đô thị mới Gamuda Gardens và Công viên Yên Sở, xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT; để thống nhất cơ chế thông tin, xử lý vụ việc, xác định rõ trách nhiệm của mỗi bên, hướng đến mục tiêu chung cao nhất giữ bình yên địa bàn.

Trung tuần tháng 6-2018 này là tròn 1 năm Kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT được triển khai thực hiện. Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết, dự án khu đô thị  mới Gamuada Gardens có diện tích 72 ha, với dân số dự kiến khoảng trên 11.000 người; và dự án Công viên Yên có diện tích 137ha, là khu vui chơi giải trí và dịch vụ.

Đây là địa bàn diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của quận Hoàng Mai và TP Hà Nội. Với vị trí đặc biệt quan trọng như vậy, những năm qua, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Công an và Ban chỉ huy quân sự xây dựng kế hoạch, chương trình, nhằm điều chỉnh các nội dung phù hợp giữa các lực lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong năm qua, các bên đã phối hợp thực hiện tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công nhân viên nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm các nội dung, quy định của ngành và của các cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, các bên còn thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT các sự kiện, hoạt động văn hóa chính trị xã hội tổ chức trên địa bàn.

Hàng trăm thông tin liên quan đến an ninh, quốc phòng cũng như trật tự an toàn xã hội đã được các đơn vị đã trao đổi và xử lý trong thời gian qua. Đặc biệt, việc triển khai Kế hoạch đã giúp nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên Công ty Gamuda nói riêng và cư dân khu đô thị Gamuda nói chung, trong việc đề cao cảnh giác trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình mới nhằm phòng ngừa, ngăn chặn “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”trong nội bộ đơn vị.

Nhấn mạnh về ý nghĩa hết sức quan trọng của công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt ANTT ngay từ cấp cơ sở, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng CAQ Hoàng Mai chia sẻ: “Những chuyển biến tích cực bước đầu tại khu đô thị mới Gamuda Gardens và Công viên Yên Sở đã đóng góp vào thành tích chung của CAQ 6 tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm ngoái: giảm 41% số vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 80%, trọng án đạt 100%; và có 325 lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng”.

Tin cùng chuyên mục