Giữ bình yên địa bàn

  • 11/01/2019 16:57
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Chặng đường 40 năm (từ năm 1979) lịch sử, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững bình yên địa bàn, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Giữ bình yên địa bàn ảnh 1

CAP Ngọc Khánh tổ chức tập huấn về công tác PCCC và CNCH, đảm bảo ANTT tại khu dân cư, giữ bình yên địa bàn

Là một trong những địa bàn đang trên đà phát triển về mọi mặt ở quận Ba Đình, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, phường Ngọc Khánh tiềm ẩn những phức tạp về trật tự giao thông, đô thị, cũng như các vấn đề về ANTT.

Luôn nỗ lực, phát huy sự tin yêu của nhân dân

"Lịch sử CAP Ngọc Khánh là những chặng đường vừa công tác, chiến đấu, vừa xây dựng lực lượng, khắc phục khó khăn, từng bước trưởng thành, lớn mạnh và phát triển cùng Thủ đô anh hùng. Trong suốt chặng đường dài 40 năm (1979-2019), CAP Ngọc Khánh đã luôn nỗ lực và có những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển chung của quận Ba Đình, của TP. Hà Nội", Thiếu tá Nguyễn Đức Quý - Trưởng CAP Ngọc Khánh tự hào bày tỏ.

CAP Ngọc Khánh tiền thân là Đồn Công an nhân dân Tiểu khu Cầu Giấy thuộc Công an khu phố Ba Đình được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-CQ-UB, ngày 6-1-1979 của UBND TP. Hà Nội.

Từ ngày 16-1-1979, Đồn Công an nhân dân Tiểu khu Cầu Giấy triển khai các mặt hoạt động công tác Công an trên địa bàn. Kể từ đó, ngày 16-1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Công an phường, là dịp để các thế hệ cán bộ chiến sĩ gặp gỡ, ôn lại chặng đường phát triển để cùng nhau vững bước đi lên.

Chặng đường 40 năm, với vai trò vừa là cơ quan tham mưu, vừa là lực lượng nòng cốt, CAP Ngọc Khánh đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo các cấp, ngành và các cơ quan đoàn thể vào cuộc, chung sức giữ gìn, đảm bảo ANTT.

Ưu điểm hết sức quan trọng là phường Ngọc Khánh nói chung và CAP Ngọc Khánh nói riêng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng chức năng và sự ủng hộ, đùm bọc của nhân dân trong việc giữ gìn ANTT.

Những sự quan tâm, chỉ đạo ấy giúp các thế hệ cán bộ, chiến sỹ từng bước trưởng thành, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ ANCT và TTATXH ở địa bàn trong mọi tình huống.

CAP từng bước khẳng định được bản lĩnh Cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Số vụ phạm pháp hình sự giảm hàng năm và tỷ lệ điều tra phá án đạt bình quân trên 75%; trọng án đạt 100%.

"Nhìn lại 40 năm xây dựng, chiến đấu và từng bước trưởng thành, đơn vị mang các tên gọi như: Đồn Công an nhân dân Tiểu khu Cầu Giấy (1979), Công an phường Cầu Giấy (từ giữa năm 1981), Công an phường Ngọc Khánh (từ cuối năm 1997 đến nay); mặc dù tên gọi cũng như mô hình tổ chức qua các thời kỳ có nhiều thay đổi, nhưng CAP Ngọc Khánh luôn là lực lượng xung kích trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn. Suốt 4 thập niên qua, CAP  đã khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Chủ động trong mọi tình huống

Thiếu tá Nguyễn Đức Quý chia sẻ, để tiếp tục phát huy truyền thống 40 năm phấn đấu và trưởng thành, đặc biệt là bắt nhịp với tình hình mới, thời đại mới, CBCS CAP Ngọc Khánh đã không ngừng phấn đấu, học tập để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những thuận lợi rất cơ bản, chỉ huy CAP Ngọc Khánh chia sẻ, CAP nhận thức rõ sẽ có nhiều khó khăn, thách thức mới, tác động trực tiếp đến lĩnh vực an ninh, trật tự. Để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó, toàn thể cán bộ, chiến sĩ CAP sẽ chung sức, đồng lòng, không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục khó khăn, giữ vững bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại của Thủ đô, vững bước cùng đất nước trên con đường đổi mới và hội nhập, phát triển.

Cùng ôn lại những hoạt động tiêu biểu, những chiến công thầm lặng, những thành tích nổi bật trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, đúng như Thiếu tá Nguyễn Đức Quý bày tỏ, cán bộ chiến sĩ Công an phường Ngọc Khánh thêm tự hào về bước đường đã qua, đồng thời luôn phấn khởi, tin tưởng vào thắng lợi trên các lĩnh vực công tác được phân công đảm trách

CAP Ngọc Khánh sẽ tiếp tục chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch công tác để đạt hiệu quả cao nhất giữ vững ANTT, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, CAP sẽ phát huy vai trò nòng cốt, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố các chuyên đề công tác Công an chuyên sâu, nỗ lực để được người dân ghi nhận”, chỉ huy CAP Ngọc Khánh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục