Giọt nước mắt muộn màng

  • 09/02/2015 07:35
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Jack và Sam chơi với nhau từ khi còn “mài đũng quần” ở trường tiểu học. Sau ngày tốt nghiệp đại học, họ rủ nhau đi chơi xa một chuyến. Không ngờ trong chuyến đi ấy, chiếc xe buýt của hai người bị tai nạn, cả Jack và Sam đều được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Jack tỉnh lại trong tình trạng không nhìn thấy gì còn Sam thì mãi đến hơn một tuần sau mới tỉnh. Bác sỹ Beck là người trực tiếp phẫu thuật cho Sam, ông đến thăm anh mỗi ngày, lần nào Sam cũng hỏi thăm ông về tình trạng của Jack, khi biết bạn mình đã qua khỏi, Sam rất vui và anh nhắc lại với bác sỹ rằng ông đã hứa sẽ không nói cho Jack bất cứ điều gì. Bác sỹ Beck nhận lời và thầm cảm phục sự dũng cảm lẫn tình bạn tuyệt vời của Sam, ông luôn cầu nguyện cho anh sớm bình phục và trở lại với cuộc sống.

Một tháng sau, Jack bình phục hoàn toàn, cậu đến thăm bạn mình và thất vọng khi Sam đã trở thành người tàn tật, mắt mù và ngồi xe lăn. Jack đi làm và bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống mới. Những cuộc viếng thăm, thư từ cho Sam ít dần rồi bặt hẳn. Sam buồn bã, anh chỉ có Jack là bạn, và trong tình trạng bệnh tật rất xấu của mình, cộng với nỗi khổ tâm vì sự đối xử của Jack, một ngày nọ Sam đã ra đi trong tuyệt vọng và cô đơn.

Về dự đám tang của Sam, Jack được bác sỹ Beck đưa cho một bức thư, là của Sam viết cho Jack cách đó gần một năm: “Jack à, ngày xưa khi còn nhỏ có lần tớ đã hứa sẽ cho cậu mượn đôi mắt nếu có bất cứ chuyện gì không hay xảy ra. Và hôm nay tớ đã thực hiện được lời hứa ấy. Bây giờ tớ chỉ còn có mong ước là được nhìn thế giới qua đôi mắt của tớ trên khuôn mặt cậu. Cậu là người bạn thân thiết và thương yêu nhất của tớ”.

Khi Jack đọc xong bức thư, bác sỹ Beck nói: “Tôi đã giữ lời hứa với Sam giữ bí mật về sự hy sinh của cậu ấy, cậu ấy không muốn cậu biết nhưng bây giờ tôi thấy đó là một sự hy sinh không xứng đáng. Tôi thấy tiếc cho cậu ấy”.

Những giọt nước mắt muộn màng rơi xuống từ đôi mắt của Sam trên khuôn mặt Jack, nhưng khi đó, Sam đã không còn trên đời để Jack sửa chữa lỗi lầm.

Cuộc sống thật vô nghĩa nếu không có những người bạn, vì thế hãy luôn làm những điều tốt đẹp cho bạn mình khi chúng ta vẫn còn hiện diện trên đời.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục