Giọng ca của "núi rừng Tây Nguyên" Y Jang Tuyn qua đời vì Covid

  • 20/09/2021 12:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  Y Jang Tuyn, giọng ca nổi tiếng người Bana đã qua đời vào sáng ngày 20-9 sau một tháng điều trị Covid-19, hưởng dương 42 tuổi. 

Ca sĩ có bệnh nền cao huyết áp, chữa Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 13 vào giữa tháng 8, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai tuần đầu, sức khỏe anh tốt, hơi khó thở nhưng có thể nhắn tin trò chuyện. Song tình hình diễn biến xấu, anh phải đặt máy ECMO và không qua khỏi.

Trước đó, trên trang cá nhân, anh xem việc nhập viện là chuyến "công tác đặc biệt", trấn an bố mẹ sẽ sớm trở về, còn những bạn bè đã biết anh mắc bệnh đều bình luận động viên sẽ điều trị tốt và sớm khỏe mạnh trở lại.

Trước khi mắc Covid-19, nam ca sĩ còn hào hứng tổ chức sinh nhật thông qua hình thức livestream. Y Jang Tuyn hát tặng mọi người trong 3 giờ liền và động viên mọi người hãy lạc quan vượt qua dịch bệnh.

Giọng ca của "núi rừng Tây Nguyên" Y Jang Tuyn qua đời vì Covid ảnh 1

Cố ca sĩ Y Jang Tuyn

Gia đình anh gồm vợ, con trai, con gái đều nhiễm virus SARS-CoV-2, được điều trị trong một khu cách ly tại quận 12, khỏi bệnh và đã về nhà.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979, là một trong số gương mặt đại diện cho lớp ca sĩ Tây Nguyên hiện đại, muốn bứt khỏi lối đi quen thuộc bằng cách chọn dòng nhạc đa dạng. Năm 2016, anh ra mắt album Một tuần bảy ngày, thuộc nhiều thể loại như Pop ballad, Dance, Funky, Latin...

Ca sĩ từng đoạt giải Ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải Ba Tiếng hát truyền hình năm 2003. Anh là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc TP HCM, hiện là biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.

Giọng ca của "núi rừng Tây Nguyên" Y Jang Tuyn qua đời vì Covid ảnh 2

Anh phát hành nhiều album như "Nẻo quê" (cùng ca sĩ Trang Nhung thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên, 2005), "Khát" (2006), "Nỗi nhớ cao nguyên" (2013), "Chúng tôi lính hải quân" (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), "Hoan ca mùa xuân" (2015), "Những bức tranh quê hương" (2015)...

Nhiều đồng nghiệp đã bàng hoàng trước trước sự ra đi của Y Jang Tuyn. Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM Trịnh Kim Chi bày tỏ lòng xót xa khi cách đây 1 tuần, chị và ca sĩ còn nói chuyện với nhau. Vậy mà giờ đây, anh đã trở về bên núi rừng Tây Nguyên mãi mãi. Chuyến "công tác đặc biệt" của Y Jang Tuyn đã kết thúc với nỗi xót thương một giọng ca đầy nội lực, một con người hài hước và lạc quan.

Tin cùng chuyên mục