Giới truyền thông trước trận đấu Việt Nam - Indonesia

  • 18/11/2011 22:47
  • 1 bình luận
  • Ngọc Anh - Duy Minh (Từ Jakarta)
  • In bài
ANTĐ - Trận đấu bán kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam và chủ nhà U23 Indonesia đang là tâm điểm của giới truyền thông trong và ngoài nước. Trước lúc trận đấu diễn ra, chúng tôi đã ghi nhận một số ý kiến từ các phóng viên quốc tế đang tác nghiệp tại Sea Games 26 về trận đấu này.
Giới truyền thông trước trận đấu Việt Nam - Indonesia ảnh 1

Anh Hairul Anuar, phóng viên của tờ New Straits Times, Malaysia cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả các đội bóng còn lại sẽ phải chơi hết sức mình. Việt Nam đã không may phải đối đầu với chủ nhà Indonesia trong trận bán kết. Các cầu thủ của các bạn sẽ phải rất vững trí trước hàng vạn cổ động viên chủ nhà. Còn theo ý kiến riêng của tôi thì kết quả phải đợi tới khi trận đấu kết thúc vì hai đội bóng ngang sức nhau”.

Còn với anh Yuthachai Jirakuanchai, phóng viên kênh phát thanh thể thao Thái Lan: “Đội tuyển bóng đá Việt Nam là một đội mạnh. Họ đã nằm trong bảng đấu khá dễ dàng với các đội bóng có thể nói là dưới tầm. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước chủ nhà Indonesia. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Cũng từ Thái Lan, anh Blawat Boonila, phát thanh viên nổi tiếng của kênh 3, truyền hình Thái Lan chia sẻ cùng chúng tôi: “Tôi đã tham gia đưa tin các hoạt động thể thao của SEA Games từ năm 2003, cho tới nay đã là 5 kỳ SEA Games và tôi cũng biết rõ về trình độ bóng đá của Việt Nam. Đội bóng của các bạn thi đấu rất kiên cường, gây nhiều sự bất ngờ. Tôi nghĩ Việt Nam có cơ hội, nhưng để chiến thắng Indonesia sẽ rất khó”.

Phóng viên tờ Morning Daily Kompas của Indonesia, chị Helena Fransisca: “Là một người dân Indonesia, tôi muốn đội tuyển nhà sẽ giành chiến thắng nhưng Indonesia cũng không thể chủ quan trước Việt Nam vì thực sự các bạn có một đội bóng thi đấu rất tốt”. Ian Harvey, phóng viên AFP, thường trú tại Hong Kong: “Tôi chưa từng được biết đến giải đấu SEA Games này cho tới cách đây 2 tuần, khi được AFP cử tới Jakarta để theo dõi thông tin. Tôi đã tìm hiểu về lịch sử của SEA Games, các giải đấu trước đây, mặc dù vậy tôi vẫn thấy khá vất vả để theo dõi sát các trận đấu. Trước khi đến đây, tôi đã từng nghĩ Thái Lan sẽ có cơ hội lớn vào chung kết vì họ được coi là đội bóng mạnh nhất trong khu vực, nhưng tôi khá bất ngờ khi họ bị loại. Tôi mong rằng đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ được vào trận chung kết. Bên cạnh đó, tôi cũng theo dõi bảng tổng sắp huy chương và thấy Việt Nam đã thi đấu rất tốt, bứt phá trong thứ bậc, tuy vậy giải đấu vẫn chưa kết thúc, Thái Lan vẫn có cơ hội giành nhiều huy chương vàng hơn. Chúc các bạn may mắn!

Tin cùng chuyên mục