Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle

  • 14/04/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 14/4,  trang chủ Google đã thay đổi giao diện để tôn vinh ngày Giỗ tổ Hùng Vương truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Google thiết kế Doodle thể hiện sự trân trọng đối với ngày lễ trọng của đất nước hình chữ S.

Theo dữ liệu của Google Doodle, gần 5.000 năm trước (vào khoảng năm 2879 Trước công nguyên), các vị vua Hùng đã thành lập Văn Lang - nhà nước đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

"Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm Ngày giỗ vua Hùng, để tưởng nhớ các vị vua của thời đại Hồng Bàng, những người khai sinh ra nước Việt Nam", google viết.

Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle

Cũng theo Google, giỗ tổ vua Hùng đã là một ngày lễ quốc gia tại Việt Nam kể từ năm 2007, khuyến khích nhiều người dân tìm hiểu về lịch sử cổ xưa của đất nước . Vào buổi sáng sớm, lễ dâng hương sẽ diễn ra trên đỉnh ngọn núi Lĩnh.

Ca hát, nhảy múa và làm bánh chưng và bánh dầy, cũng là những phần quan trọng trong ngày tưởng niệm của vua Hùng. Nhiều người dân dành thời gian cho các trò chơi, tham gia vào các trận chiến trí tuệ trên bàn cờ hoặc tạo thành các vòng tròn để chơi đá cầu, một trò chơi sử dụng kỹ năng và sự nhanh nhẹn. 

"Chúc mừng ngày kỷ niệm của vua Hùng!”, google gửi lời tới những người dân Việt Nam nhân ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục