• Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Theo đó, cán bộ, công chức Hà Nội không được sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc.

 • Khoảng cách giữa ý nghĩ và hành động

  Khoảng cách giữa ý nghĩ và hành động

  ANTĐ - Một sáng mùa đông rét mướt, tuyết rơi dày đặc, Fernando trên đường đến công ty, lúc dừng đèn đỏ, anh nhìn thấy trên vỉa hè, ngay trên lớp tuyết dày lạnh cóng là một ông lão đang ngủ chỉ với một tấm bìa carton đắp trên người, đôi chân trần thò ra ngoài không giày không tất. 

 • Chia sẻ bằng cả trái tim

  Chia sẻ bằng cả trái tim

  ANTĐ - Đã hết giờ làm việc nhưng bác sỹ tâm lý Henry vẫn đang nghĩ về David – khách hàng buổi chiều nay. David mồ côi cha mẹ từ nhỏ và sống với bà. Khi David lên 10, bà cậu bé cũng qua đời và cậu bé được đưa vào trại trẻ mồ côi. 

 • “Gạch máu” - Sản phẩm từ sự lao động khổ sai

  “Gạch máu” - Sản phẩm từ sự lao động khổ sai

  ANTĐ - Thành phố Hyderabab, thuộc thủ phủ của bang Pradesh, phía nam Ấn Độ, được cho là lò gạch lớn nhất nước khi ngành xây dựng của Ấn Độ đang trên đà phát triển. Nhưng các nhà hoạt động nhân đạo nhận thấy có lẽ không nơi đâu người công nhân làm gạch lại có một cuộc sống tồi tệ đến thế.
   

 • Lời nói cũng “tăng giá”

  Lời nói cũng “tăng giá”

  ANTĐ - Nếu ông có “quy hoạch, dự án”... ốm đau gì thì cố mà lùi thời hạn, kéo dài đến năm 2015 hãy triển khai nhé.

 • Câu chuyện hoa hồng của những "nữ cửu vạn"

  Câu chuyện hoa hồng của những "nữ cửu vạn"

  ANTĐ - 11 giờ đêm, từ các ngõ ngách tối tăm, sâu thăm thẳm của xóm trọ lao động ngoại tỉnh dưới chân cầu Chương Dương, những người phụ nữ nai nịt gọn gàng bắt đầu í ới gọi nhau, lao xao chuẩn bị đi làm.

 • Tỉnh táo trong giờ làm việc “khác người”

  Tỉnh táo trong giờ làm việc “khác người”

  ANTĐ - Thời gian làm việc bình thường ban ngày ở Mỹ được định nghĩa là từ 7h tới 18h. Bất kỳ công việc nào ngoài khoảng thời gian này - hay còn gọi là làm ca, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn làm gián đoạn các kích thích tố và hóa chất trong não, từ đó ảnh hưởng đến cân nặng, tâm trạng, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa con người. Mặc dù vậy, chúng ta có thể chống lại những hiệu ứng đó bằng việc điều chỉnh một số thói quen.

 • Lại thấy xót lòng…

  Lại thấy xót lòng…

  ANTĐ - Hết giờ làm việc, sau khi làm vài vòng Lương Văn Can, Hàng Mã, anh Trần Tuấn Ngọc (36 tuổi, nhân viên Công ty Vinaconex 2) chán nản:

 • “Chàng phi công” trả thù

  “Chàng phi công” trả thù

  (ANTĐ) - Hoài thở dài. Tiếng thở dài nghe rõ trong căn phòng trống trải. Đêm buông xuống từ lâu. Cô lấy điện thoại, lưỡng lự mấy giây rồi nhấn bàn phím gọi cho Thạch.