• Tình bạn như bông hồng thủy tinh

  Tình bạn như bông hồng thủy tinh

  ANTD.VN - Đi học về qua cửa hàng tạp hóa, Brianca lại rủ cậu bạn thân Jack đứng lại xem bông hồng bằng thủy tinh lung linh được bày trong tủ kính, cô bé rất thích bông hồng ấy. Ngày nào đi qua, cô bé cũng phải đứng lại ngắm một lúc cho thỏa thích rồi mới đi tiếp. Sinh nhật 10 tuổi, Brianca nhận được một hộp quà tặng từ bưu điện, cô bé sung sướng vỡ òa khi mở ra, bên trong là bông hồng bằng thủy tinh, chính là bố đã gửi từ phương xa về, Brianca muốn khoe nó ngay với Jack.

 • Hồ trong phố

  Hồ trong phố

  ANTĐ - Cũng giống như nhiều đô thị cổ kính và lãng mạn, Hà Nội luôn có những con phố nghẹn ngào cũ. Và trong những phố cũ kỹ được thời gian che chở đó, bâng khuâng luôn có mấy mảnh hồ. Người Hà Nội không thể hình dung nổi, nếu như phố Lê Thái Tổ hay Hàng Khay lại thiếu đi cái màu xanh thẳm của hồ Gươm (Lục Thủy). Hoặc đường Thanh Niên sẽ bơ vơ xiết bao, khi vắng ánh hoàng hôn bàng bạc sóng sánh trên mặt nước hồ Tây. Có lẽ, hồn của phố cũ Hà Nội đã sâu lắng trầm đọng trong nắng trong gió của mỗi mảnh hồ. 

 • Để những người dân bình thường cũng thấy được giá trị của di sản

  Để những người dân bình thường cũng thấy được giá trị của di sản

  ANTĐ - Hôm qua 11-12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc bảo vệ, gìn giữ các di tích, di sản văn hóa là để bồi đắp, phát huy, phát triển những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

 • Tướng Mỹ: Liên Hợp Quốc cần biên chế lực lượng phản ứng nhanh

  Tướng Mỹ: Liên Hợp Quốc cần biên chế lực lượng phản ứng nhanh

  ANTĐ - Ngày 28-7, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ-tướng Martin Dempsey- cho biết, Liên Hợp Quốc cần được biên chế một lực lượng phản ứng nhanh và một số lượng lớn trang thiết bị mới để đối phó với tình trạng vi phạm pháp luật và những bất ổn trên toàn thế giới.

 • Triển lãm bộ sưu tập áo dài xưa

  Triển lãm bộ sưu tập áo dài xưa

  ANTĐ - Những bộ áo dài lịch sử của bà Thái Kim Lan sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh” tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào 18h30 ngày 15-1-2015. 

 • Fukushima hồi sinh

  Fukushima hồi sinh

  ANTĐ - Nhằm tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Fukushima tổ chức Lễ hội Fukushima 2014. 

 • “Thần hộ mệnh” ở Suối Cốc

  “Thần hộ mệnh” ở Suối Cốc

  ANTĐ - Trong suốt những năm chiến tranh, cây sanh đại thụ che chở cho tất cả dân làng khỏi bom đạn. Các bậc cao niên trong làng kể lại, cứ mỗi khi nghe tiếng máy bay địch gầm rú chuẩn bị bắn phá hoặc rải bom là cả làng lại bồng bế nhau chạy ra nằm dưới gốc cây nên từ bao đời nay, người dân nơi đây đều coi cây sanh cổ thụ này là một vị “thần hộ mệnh” che chở cho những người con của vùng đất này. 

 • Rợn người nghe kể chuyện bị trừng phạt vì làm vỡ ché cổ linh thiêng

  Rợn người nghe kể chuyện bị trừng phạt vì làm vỡ ché cổ linh thiêng

  ANTĐ - Với người Xê Đăng nơi núi rừng Kon Tum, việc giữ gìn chiêng ché là một công việc thiêng liêng còn hơn cả gìn giữ mạng sống và tài sản của mình, bởi đó là linh hồn của núi của làng, bổn mạng của người chết lẫn người sống. Nhiều câu chuyện về phá chiêng ché cổ bị thần linh trùng phạt được kể lại khiến câu chuyện đêm miền rừng càng thêm huyễn hoặc.

 • 100 ký họa về cầu Long Biên

  100 ký họa về cầu Long Biên

  ANTĐ - Vào 17h ngày hôm nay, 21-3 tại Casa Italia - Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ trao giải Ký họa cầu Long Biên. 

 • “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  ANTĐ - Là tên của triển lãm chào mừng kỷ niệm 5 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Nội tổ chức, khai mạc sáng qua 25-7 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là dịp rất ý nghĩa để người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế chiêm ngưỡng những thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội… mà Hà Nội đã đạt được sau nửa thập kỷ mở rộng địa giới hành chính. 

 • Tìm hướng phát triển cho du lịch Đường Lâm

  Tìm hướng phát triển cho du lịch Đường Lâm

  ANTĐ - Hội thảo “Chung tay gìn giữ giá trị viên ngọc quý - Làng cổ Đường Lâm” vừa diễn ra vào cuối tuần qua, dưới sự chủ trì của Liên hiệp khoa học Phát triển du lịch bền vững. Với sự tham dự của nhiều nhà khoa học ở các lĩnh vực, các giải pháp đưa ra đều đặt lợi ích của người dân làng cổ lên hàng đầu.

 • Trung Quốc kêu gọi người dân “hãy lịch sự”

  Trung Quốc kêu gọi người dân “hãy lịch sự”

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đã kêu gọi người dân nước này hãy lịch sự khi đi du lịch và nhấn mạnh rằng du khách người Trung Quốc cần phải tạo dựng và gìn giữ hình ảnh đẹp.

 • “Ca trù - vang bóng một thời”

  “Ca trù - vang bóng một thời”

  ANTĐ - Những người yêu nghệ thuật và đam mê tìm hiểu loại hình dân gian truyền thống - ca trù sẽ được đắm mình trong Không gian Nghệ thuật Ngọc Châu (310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội) cùng chương trình “Ca trù - vang bóng một thời”. 

 • Tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam

  Tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 13-11, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) đã tổ chức triển lãm “Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage photo Awards 2012”. 

 • Hiển hiện một thảm họa bảo tồn

  Hiển hiện một thảm họa bảo tồn

  ANTĐ - Chùa Trăm Gian lâu nay nổi tiếng bởi kiến trúc cổ kính và độc đáo, những ngày qua chùa trở nên “nổi tiếng” hơn khi nhà Tổ, gác Khánh bị đập đi, xây mới hoàn toàn. Lạ ở chỗ, trong cả mấy tháng trời ròng rã xây dựng công khai, nhưng không một cơ quan chức năng nào biết. Sự việc khiến cho dư luận không khỏi bức xúc và lo ngại về thực trạng bảo tồn di sản văn hóa vật thể của dân tộc.

 • Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội

  Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội

  ANTĐ - Với chủ đề “Tây Nguyên - Truyền thống và phát triển”, Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 28-8 đến 2-9 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư. 

 • Ở làng văn hóa, khổ hơn ở nhà

  Ở làng văn hóa, khổ hơn ở nhà

  ANTĐ - Với tổng diện tích 1.544 ha, trong đó có gần 1.000 ha mặt nước nằm ở phía nam Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Làng văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam có một vị trí khá đắc địa để trở thành một trung tâm văn hóa, du lịch không chỉ riêng Hà Nội mà còn của cả nước.

 • Bí mật của “vua cổ vật” đồ đồng

  Bí mật của “vua cổ vật” đồ đồng

  ANTĐ - “Dù có đói, có chết,... con cũng không được bán, đổi nó đi. Đây là vật gia bảo được lưu truyền qua 5 đời, con phải giữ lấy”. Đó là lời căn dặn của người bố đối với ông Nguyễn Thanh Đạm, SN 1952, ở  huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

 • Huyền ảo bài võ sáo đất “Hùm thiêng”

  Huyền ảo bài võ sáo đất “Hùm thiêng”

  ANTĐ - Bài võ sáo độc đáo, uyển chuyển nhưng đầy uy lực có tên “Bóng trăng Phồn Xương” - một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Yên Thế lần đầu tiên được đăng đàn tại lễ kỷ niệm 128 năm khởi nghĩa Yên Thế đã 
  làm mê hồn không ít người xem.