TP.HCM:

Giết người yêu vì bị từ chối nối lại tình xưa

  • 20/06/2014 14:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bình xin nối lại tình cảm nhưng bị từ chối, tức giận nên hắn đã đâm chết người yêu mình bằng 5 nhát dao.
Ngày 20/6, tại khu vực chợ Bình Chánh, TAND TP.HCM  đã xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Thanh Bình (SN 1987, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về tội “giết người”. Tòa tuyên phạt bị cáo này với mức án tử hình.

Giết người yêu vì bị từ chối nối lại tình xưa ảnh 1
Bị cáo Lê Thanh Bình tại tòa lưu động


Khoảng giữa tháng 6/2013, Lê Thanh Bình quen với chị N.H.T.T, cả hai nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Đến giữa tháng 7/2013, Bình và T xảy ra mâu thuẫn. T đòi chia tay nhưng Bình không đồng ý và nhiều lần tìm T  để nối lại tình cảm nhưng bị T từ chối.

Do biết T thường hay chở con đến trường mầm non tại xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh) nên Bình có ý định sẽ đợi T trước cổng trường để gặp T. Sáng 30/7/2013, Bình mang theo 1 con dao nhọn cất giấu trong người, rồi đón xe buýt đến quán cà phê đối diện trường mầm non đợi T.

Đến khi T chở con vào trường thì Bình đến và yêu cầu T đi nói chuyện. Lúc này, T phát hiện trong túi quần Bình có một con dao, sợ Bình làm bậy nên T đồng ý đi nói chuyện với Bình. Trên đường đi, T run sợ nên yêu cầu Bình chở. Khi đến khu vực ấp 4, xã Bình Chánh thì T xuống xe giao cho Bình rồi bỏ chạy bộ và tri hô, kêu cứu. Bình đuổi theo bắt được T kéo lên xe và đi tiếp. T xô đẩy Bình rồi bỏ chạy thì bị Bình đuổi kịp. Bình rút dao đâm 5 nhát vào người T làm T gục ngã và tử vong. Bình cũng bị bắt ngay sau đó.

Tại tòa bị cáo Lê Thanh Bình đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Được biết trước đó Bình đã từng có 2 tiền án. Cụ thể, vào tháng 3/2009, Bình bị TAND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, xử phạt 1,5 năm tù về tội “cướp giật tài sản” và tháng 3/2012, bị TAND huyện Bình Chánh, TPHCM, xử phạt 1,5 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi ra tù, Bình không chịu hoàn lương, với bản tính hung hăn, chỉ vì không giải quyết được chuyện tình cảm, Bình lại tiếp tục phạm tội nguy hiểm, tước đi mạng sống của chị T.

Tin cùng chuyên mục