Giết người vì tình sau khi xơi... cháo vịt?

  • 22/01/2012 00:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - 21 giờ 45 ngày 17-1, tại quán cháo vịt ở tổ 42, P. Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu, Đà Nẵng) do bà Thời làm chủ xảy ra vụ trọng án.

Nạn nhân là Lê Vũ Bảo (1976, trú tổ 1, Hòa Khánh Bắc), bị 2 thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Do vết thương quá nặng, Lê Vũ Bảo đã tử nạn vào khoảng 10 giờ ngày 18-1.

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo CAQ Liên Chiểu đã điện báo cho Phòng CSĐTTPVTTXH CATP phối hợp điều tra. Thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, lời khai của một số người có liên quan, CBCS thuộc Phòng CSĐTTPVTTXH CATP và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ đã xác định được 2 đối tượng có liên quan đến vụ án là Lê Ngọc Minh (1981- Minh Mỡ, trú đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) - đối tượng từng có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp vặt và cố ý gây thương tích. Đối tượng thứ 2 là Lê Văn Như Chí (1982, trú tổ 52, An Khê, Q. Thanh Khê).

Thu thập thông tin, được biết, tối 17-1, Lê Vũ Bảo đang ngồi ăn cháo vịt cùng với chị Chung (có mối quan hệ tình cảm với Minh) và một số bạn gái khác thì Minh và Chí xuất hiện, cùng ngồi chung bàn. Sau đó, giữa Minh và Bảo nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến việc Minh đánh Bảo khiến anh phải bỏ chạy khỏi quán. Thấy vậy, Minh và Chí liền đến quầy lấy con dao dùng để chặt vịt đuổi theo Bảo. Hậu quả là Bảo đã bị Minh đâm nhiều nhát. Còn Chí cũng bị Bảo đâm bị thương. Sau khi gây án, cả hai bỏ trốn...

Giết người vì tình sau khi xơi... cháo vịt? ảnh 1

Lê Ngọc Minh 

Mặc dù đã bước vào những ngày cận Tết, nhưng với quyết tâm phải đưa được thủ phạm ra trước pháp luật nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong đêm 17 và sáng 18, Phòng CSĐTTPVTTXH CATP cùng CBCS CAQ Liên Chiểu đã tổ chức nhiều mũi truy tìm Minh, Chí. Qua thông tin thu thập được, các anh được biết, Minh đã bỏ trốn vào Hội An, còn Chí đang trốn tại nhà người quen. Bên cạnh việc cử CBCS vào Hội An để truy tìm Minh, mặt khác lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTXH CATP cùng CAQ Liên Chiểu đã tìm cách liên lạc, vận động gia đình Minh, Chí khuyên 2 đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Trưa cùng ngày, Chí đã ra đầu thú tại Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu. Đến 17 giờ 15, Minh cũng từ Hội An đến đầu thú tại Phòng CSĐTTPVTTXH CATP.

Theo thượng tá Trần Mưu - Trưởng Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng, Minh là đối tượng có tiền án, tiền sự, Phòng đã có kế hoạch ngày 18-1 sẽ triệu tập lên để răn đe, giáo dục nhưng chưa kịp thực hiện thì Minh đã gây án. Nhìn cha mẹ Minh cùng người thân ngồi khóc trên băng ghế dành cho người nhà đối tượng, không ai không khỏi chạnh lòng, xót xa...

Tuy chưa đích xác, nhưng theo phản ánh của nhiều người, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ án mạng nói trên là do Minh ghen tuông, nghi ngờ Bảo có tình ý với Chung - bạn gái của mình. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng CATP tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục