Giết người vì tàu lá chuối trải đầu ngõ

  • 05/03/2012 18:54
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Bắt gặp những tàu lá chuối trải đầu ngõ, rồi những lỗ thủng ở rèm cửa, Trận nghi đó là “ám hiệu” của vợ với người tình.

Ngày 5- 3, CQĐT CAH Phú Xuyên, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam Nguyễn Văn Trận (SN 1974), trú ở thôn Vĩnh Hạ, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên về hành vi giết người. Lời khai ban đầu của Trận tại cơ quan công an cho thấy, động cơ gây án của Trận do ghen tuông, và sự ghen của anh ta hết sức…vô cớ.

Khoảng 9h ngày 2-3, tại đường liên thôn thuộc xã Khai Thái xảy ra vụ án mạng làm 1 người đàn ông bị chết. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn, 41 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Hạ. Anh Sơn được xác định bị đâm, chém nhiều nhát trên cơ thể. Khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng tìm thấy lưỡi dao cắm ngập ở lưng. Nghi can số 1 của vụ án nhanh chóng được xác định, là Nguyễn Văn Trận. Thời điểm nghe tiếng anh Sơn hô hoán, có người dân trông thấy Trận hấp tấp rời hiện trường, trên tay cầm con dao phay. Trước đó, anh Sơn và Trận ăn sáng ở một quán trong thôn, vừa giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn nhỏ.

Giết người vì tàu lá chuối trải đầu ngõ ảnh 1

Nguyễn Văn Trận khai nhận tại CQĐT

Rà soát các mối quan hệ của Trận, 10h30 ngày 2- 3, CAH Phú Xuyên đã tìm được nghi can khi đang có mặt tại nhà một người họ hàng ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Trận đã khai nhận là hung thủ xuống tay sát hại anh Sơn. Sau khi gây án, Trận chạy bộ theo triền đê sông Hồng rồi thuê “xe ôm” sang Hà Nam.

Động cơ gây án, giết người của Trận khá “bất thường”. Nó xuất phát từ mối ghen tuông vô cớ với vợ anh ta. Lấy vợ khoảng năm 1997, những năm khó khăn nhất cũng chính là thời điểm vợ chồng Trận hạnh phúc nhất. Một vài năm trở lại đây, Trận có “cảm giác” vợ mình có bạn trai. “Bằng chứng” là có lần, giữa đêm, Trận thấy vợ nhìn chòng chọc lên trần nhà. Lại có lần, anh ta tỉnh giấc không thấy vợ đâu. Gặng hỏi, vợ Trận không trả lời.

“Đỉnh điểm” cơn ghen của Trận là khi anh ta phát hiện thấy ngoài đầu ngõ nhà mình có gạch vỡ, cùng những tàu lá chuối rơi vãi. Rồi chiếc mành che cửa của gia đình có những lỗ thủng. Trận đinh ninh đó là chứng cứ ngoại tình của vợ. Rồi anh ta đi xem bói ở Hưng Yên. Tay thầy bói quả quyết, vợ Trận có tình cảm với người khác nhưng không nói ra (?!).

Khoảng 7h ngày 2- 3, Trận đi ăn sáng và gặp anh Sơn. Nghe Trận bâng quơ nhà anh ta có người lạ rình mò ban đêm, anh Sơn đùa: “ “Ông phục bắt bọn nó đi”. Trận để bụng câu nói của anh Sơn, bởi lâu nay, y cho rằng anh Sơn có “tình cảm” với vợ mình. Rời quán ăn, Trận đi xe máy sang nhà bố vợ ở Hưng Yên để giải tỏa, nhưng không nhận được sự hưởng ứng. Lúc quay về, trông thấy anh Sơn, Trận lập tức chạy về nhà, lấy 2 con dao, đuổi theo anh Sơn và ra tay…

Tin cùng chuyên mục