Giết người vì buồn chán

  • 06/09/2013 07:24
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - “Tôi cảm thấy phẫn nộ với hành vi của những thiếu niên này. Tôi cho rằng vụ việc này là điều mà cả cộng đồng phải chung tay hành động để loại trừ và chúng tôi đảm bảo rằng những kẻ thủ ác sẽ phải đền tội” - Chưởng lý hạt Sephens, ông Jason Hicks bày tỏ về vụ án mạng gây chấn động cả nước Mỹ và Australia.

Giết người vì buồn chán ảnh 1
Bạn bè tới tiễn biệt Christopher Lane

Christopher Lane, 22 tuổi, người Australia, tới Mỹ học Đại học East Central ở Ada, Oklahoma và là thành viên xuất sắc của đội bóng chày. Buổi sáng 16-8-2013, Christopher Lane đi bộ tới thăm gia đình bạn gái Sarah Harper ở thị trấn Duncan gần nơi anh ở. Kết hợp luôn việc tập thể dục, Christopher Lane chạy bộ bên lề đường mà không để ý một chiếc xe ô tô bám theo sau anh. 

Đột nhiên có tiếng súng vang lên, Christopher Lane ngã gục xuống đường, chiếc xe nọ cũng rồ ga biến mất. Một phụ nữ đi đường nghe thấy tiếng súng nổ liền gọi điện báo cảnh sát. Nạn nhân Christopher Lane bị ngã xuống một cái hố, máu tuôn xối xả từ những vết thương trên lưng. Khi cảnh sát tới nơi, Christopher Lane đã tử vong. 

Tin tức về cái chết của Lane đã khiến bạn bè anh bị sốc nặng, bởi anh là vốn người tốt bụng, hiền hòa, không có mâu thuẫn với ai. Trong mắt của các bạn cùng học, Christopher Lane là chàng trai đầy lôi cuốn. “Christopher Lane  rất thích đi du lịch và có giấc mơ được đi khắp mọi nơi, đuợc nhìn thấy mọi thứ và biết mọi điều. Nhưng giờ đây, ước mơ ấy đã không thể nào thành hiện thực nữa” - Sarah Harper nghẹn ngào.

Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 3 nghi phạm, Chancey Allen Luna, 16 tuổi, James Francis Edwards Jr., 15 tuổi, Michael Dewayne Jones, 17 tuổi. Một trong ba thiếu niên này khai rằng, họ bắn Lane bởi vì họ đang “buồn chán” và quyết định phải giết một ai đó để “giải khuây”. Và Christopher Lane đã trở thành mục tiêu giết người “cho vui” khi anh vô tình đi ngang qua ngôi nhà mà những thanh niên này đang ở vào buổi sáng hôm đó. Chúng đã lái xe bám theo Lane và bắn vào lưng anh này rồi phóng xe bỏ trốn.

James Fracis Edwards, Chancey Allen Luna, bị buộc tội giết người cấp độ 1. Michael Dewayne Jones, bị buộc tội tiếp tay giết  người và sử dụng vũ khí trái phép. Nếu bị kết tội giết người cấp độ 1, cả 3 sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân.

(Theo Nbcnews)

Tin cùng chuyên mục