Giết người man rợ còn xin Chủ tịch nước ân xá

  • 12/12/2011 00:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Văn phòng Chủ tịch nước vừa làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Long An để lấy ý kiến về 2 đơn xin ân giảm án tử hình đối với can phạm Nguyễn Thanh Dương và Nguyễn Viết Trường.

Theo hồ sơ vụ án, can phạm Nguyễn Thanh Dương (SN 1990, ngụ huyện Cần Giuộc) đã phạm tội hiếp dâm rồi giết chết đứa bé ở gần nhà, sau đó còn ném xuống ao cá để xóa dấu vết vào cuối năm 2010.

Can phạm Nguyễn Viết Trường (SN 1977, quê Nghệ An) phạm tội giết người. Trường và chị Nguyễn Thị Hoa có quan hệ tình cảm từ trước ở Nghệ An. Sau đó, Trường vào TPHCM làm công nhân, có vợ và 2 con.

Đến năm 2003, chị Hoa cũng vào TPHCM làm việc và liên lạc với Trường. Cả hai tiếp tục quan hệ với nhau và chị Hoa có cho Trường mượn 3 triệu đồng. Một thời gian, vợ của Trường là chị Nguyễn Thị Lương phát hiện và nhiều lần cãi cọ với chị Hoa qua điện thoại.

Chiều 12-11-2008, chị Hoa hẹn Trường đón ở Bến Lức, nơi Trường đang làm việc. Khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, giữa 2 người xảy ra cãi cọ và Trường đã dùng dao sát hại chị Hoa.

Đa số ý kiến tại địa phương đều cho rằng hành vi phạm tội của Dương và Trường gây bức xúc cho dư luận, cần loại bỏ khỏi xã hội.

Ông Nguyễn Việt Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật - Văn phòng Chủ tịch nước, đã tiếp thu ý kiến của tỉnh Long An đối với 2 trường hợp xin ân giảm trên và sẽ báo cáo Chủ tịch nước xem xét ra quyết định.

Theo Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục