Long An

Giết hàng xóm vì "tội" hay... phóng uế bừa bãi

  • 27/06/2014 22:20
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bị hàng xóm thường hay phóng uế bừa bãi trước nhà mình gây hôi thối, nhiều lần nhắc nhở nhưng không được, Lẹ đã ra tay đâm chết anh này.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM vừa bác đơn kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Lê Văn Lẹ (SN 1982, ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) về tội”giết người”.

Giết hàng xóm vì "tội" hay... phóng uế bừa bãi ảnh 1

   Bị cáo Lê Văn Lẹ tại tòa phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, Lê Văn Lẹ và  Phạm Văn Hường (SN 1972) là hàng xóm của nhau cùng sống tại khu  phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng. Những lúc có tiệc rượu, Hường thường đi tiêu, tiểu gần nhà Lẹ làm mất vệ sinh.

Dù Lẹ nhiều lần nhắc nhở nhưng Hường vẫn không bỏ thói hư tật xấu. Lẹ bực tức và tìm mọi cách để trả thù. Khoảng 12h, ngày 17/11/2013, sau khi đi uống rượu về, Lẹ thấy Hường đang nằm ngủ trên võng gần chỗ đậu ghe của Lẹ. Nhớ đến việc Hường thường đi vệ sinh ngay nhà mình trước đó, Lẹ đi xuống ghe lấy 1 con dao lên đâm thẳng vào ngực Hường trong khi Hường đang ngủ.

Bị đâm, Hường liền bật dậy thì Lẹ tiếp tục đâm Hường đến khi nạn nhân gục xuống. Sau đó, Lẹ cầm dao bỏ đi. Vừa lúc đó, anh Nguyễn Văn Đội đi tới thấy Hường kêu cứu đồng thời thấy Lẹ cầm dao dính đầy máu nên anh Đội đã tri hô. Cùng lúc này, công an thị trấn Tân Hưng nhanh chóng có  mặt tại hiện trường và bắt giữ Lẹ cùng tang vật gây án. Riêng nạn nhân Hường, sau một hồi vật vã với vết thương thì té ngã và chết tại chỗ.

Trước đó, Lẹ bị tòa sở thẩm xử phạt tù chung thân. Cho rằng mức hình phạt trên là nặng nên Lẹ đã kháng cáo bản án sơ thẩm. Lẹ xin được giảm án. Tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra thêm tình tiết gì mới xét giảm nhẹ. Nhận thấy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà bị cáo đã hành xử một cách côn đồ, Trong khi việc nạn nhân phóng uế gây mất vệ sinh nhà bị cáo thì bị cáo vẫn có nhiều cách giải quyết bằng thiện chí giải hòa nhưng bị cáo đã tước đi mạng sống của người khác.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, Tòa sơ thẩm xử phạt bị cáo với mức án trên là tương xứng nên bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo.

Tin cùng chuyên mục