Lai Châu:

Giết con ruột vì không còn “của hồi môn” để cho khi con lấy vợ

  • 21/11/2013 11:19
  • 0 bình luận
  • Thu Dung - Văn Thiệp
  • In bài
ANTĐ - Bực tức vì nghĩ không có gì làm của hồi môn cho con trai sau này đi lấy vợ, người cha đã nhẫn tâm dùng dây thừng siết cổ con trai đến chết.

Ngày 19-11-2013, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt khẩn cấp đối tượng Tẩn A Poóc, 50 tuổi, ở bản Lao Hu San, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, về hành vi giết người. Nạn nhân là cháu Tẩn A Plinh, 17 tuổi, con trai ruột của Poóc.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Poóc khai nhận: Năm 2004 gia đình Poóc bị mất trộm một con trâu, do phẫn nộ Poóc đi xuống bản khác bắt một con trâu về bảo đó là trâu của nhà mình. Từ đó, người dân trong bản cho rằng Poóc là người hay đi ăn trộm. Tháng 4/2013, gia đình Poóc lại bị kẻ gian lấy trộm 15 đồng bạc trắng (loại bạc trắng hoa xòe dùng làm lễ vật của người dân tộc thiểu số).

Giết con ruột vì không còn “của hồi môn” để cho khi con lấy vợ ảnh 1
Đối tượng Tẩn A Poóc

Nghĩ trong nhà không còn gì đáng giá để làm của hồi môn cho con trai sau này lấy vợ. Khoảng 1h sáng ngày 18-11-2013, khi thấy con trai là Tẩn A Pling đang ngủ say, Poóc đã lấy dây thừng siết cổ đến khi cháu Plinh hết cử động rồi lên gường ngủ tiếp. Sáng hôm sau, Poóc sang giường thấy toàn thân Plinh lạnh ngắt mới biết là đã chết.

Được biết trước đó, Tẩn A Poóc đã có tiền án về hành vi giết người và vừa chấp hành xong án phạt tù 2 năm.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục