• Vẽ cuộc sống trên giấy dó

  Vẽ cuộc sống trên giấy dó

  ANTĐ - 13 tác phẩm của họa sỹ Tô Kim Nhung về cuộc sống hàng ngày tại Hà Nội sẽ được trưng bày tại triển lãm mang tên “Thành thị niên sử”. 

 • Sống lại không khí tự hào ngày Bác Hồ về thăm làng Yên Thái

  Sống lại không khí tự hào ngày Bác Hồ về thăm làng Yên Thái

  ANTĐ - Sáng 5/1/2016, nhân dân làng Yên Thái (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã cùng nhau tưởng nhớ ngày Bác Hồ về thăm nơi đây trong không khí trang trọng, thành kính. Sự kiện được Bác Hồ về thăm đã trở thành niềm tự hào của mỗi người dân làng Yên Thái.

 • Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  ANTĐ - Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa công bố 2 tư liệu quý về Truyện Kiều. Đó là bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm có niên đại hơn 100 năm -“Kim Vân Kiều tân tập” được viết năm Thành Thái, Bính Ngọ (1906) và là một trong số ít bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm được lưu giữ trọn vẹn từ trước đến nay. 

 • In khắc thạch cao trên giấy dó

  In khắc thạch cao trên giấy dó

  ANTĐ -Từ lâu, in khắc nổi vốn được nhiều nghệ sỹ trong và ngoài nước sử dụng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tuy nhiên, in khắc thạch cao là một loại hình còn khá xa lạ ở Việt Nam, mặc dù đây là loại hình được nhiều nghệ sỹ trên thế giới sử dụng như một chất liệu dễ tìm, giá rẻ, dễ khắc. 

 • Mỗi người vẽ dê một kiểu

  Mỗi người vẽ dê một kiểu

  ANTĐ - Năm hết Tết đến, 10 họa sỹ với những tên tuổi như Lê Thiết Cương, Tào Linh, Trịnh Tú, Phương Bình… đã cùng hội ngộ trong một triển lãm chuyên đề về dê. 

 • “Bữa tiệc của dó”

  “Bữa tiệc của dó”

  ANTĐ - Từ những tờ giấy dó truyền thống, các nghệ sỹ đã làm nên một chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Bữa tiệc của dó”. 

 • Cuộc sống ngược xuôi trên giấy dó

  Cuộc sống ngược xuôi trên giấy dó

  ANTĐ - Triển lãm tranh, ảnh và thơ mang tên “Cuộc sống: Ngược và xuôi” sẽ được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào 18h ngày 30-5. 

 • “Vũ điệu của giấy”

  “Vũ điệu của giấy”

  ANTĐ - Để góp phần bảo tồn và phát triển nghề làm giấy dó truyền thống, chương trình nghệ thuật mang tên “Vũ điệu của giấy” sẽ được tổ chức tại Hanoi Rock City (25/72 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • Phục hồi thành công thư tịch Chăm cổ

  Phục hồi thành công thư tịch Chăm cổ

  ANTĐ - Hơn 12 nghìn trang thư tịch Chăm cổ vừa được Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II, phục hồi thành công và bàn giao cho Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Chăm Ninh Thuận tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị.

 • Họa sĩ Lê Hiền Minh: Vẫn là giấy dó, không bao giờ chán

  Họa sĩ Lê Hiền Minh: Vẫn là giấy dó, không bao giờ chán

  ANTĐ - Có lý lịch nghệ thuật bề dày đủ là một trong những tên tuổi nổi bật của nghệ thuật đương đại thế hệ 7X, thì Lê Hiền Minh (SN 1979 tại Hà Nội) vẫn hay được giới thiệu kèm: là con duy nhất của họa sĩ Nguyễn Thị Hiền và là người cháu thành đạt nhất của nhà văn Kim Lân.

 • “ Vân dại” lên giấy dó

  “ Vân dại” lên giấy dó

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ trích đoạn chèo cổ của Việt Nam “Xúy Vân giả dại”, họa sỹ tên tuổi Lý Trực Sơn đã bắt đầu loạt tranh “Vân dại” trên chất liệu giấy dó. 

 • Tranh của các thầy cô giáo

  Tranh của các thầy cô giáo

  ANTĐ - Đã thành thông lệ, vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các giảng viên, cán bộ Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam lại tề tựu trong triển lãm chung vừa khai mạc hôm nay 19-11 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt, số 42 Yết Kiêu. 

 • Vẽ tranh từ rau, củ, quả

  Vẽ tranh từ rau, củ, quả

  ANTĐ - Một trong những họa sỹ nổi tiếng của Việt Nam là Lý Trực Sơn sẽ có triển lãm cá nhân trên chất liệu giấy dó với tên gọi là “Giả thiết”.

 • Truyền lửa cho các em

  Truyền lửa cho các em

  (ANTĐ) - Câu chuyện mỹ thuật trải dài qua hàng vạn năm với những thời kỳ khác nhau như Phục hưng - Baroque - Rococo - Hiện đại - Đương đại.