Giấu "hàng lạnh" trong cốp, nam thanh niên điều khiển xe như "mất lái" khi gặp chốt 141

  • 01/12/2018 07:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Tổ công tác Y29/141 dừng xe để kiểm tra hành chính, nam thanh niên điều khiển không giảm tốc, mà vẫn phóng loạng choạng như “mất lái”, song lập tức bị cảnh sát khống chế. Tới lúc bị kiểm tra, người này mới để lộ con dao găm bén nhọn trong cốp xe máy.

Chiều ngày 29-11, Tổ công tác Y29/141 do Đại úy Nguyễn Đức Sơn (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã 3 Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì).

Nam thanh niên giấu dao găm trong cốp xe quanh co khi bị lực lượng cảnh sát 141 chất vấn

Nam thanh niên giấu dao găm trong cốp xe quanh co khi bị lực lượng cảnh sát 141 chất vấn

Tới khoảng 14h50’, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Mặc dù đã nhìn thấy hiệu lệnh, người này vẫn không về hết tay ga, mà lao nhanh, loạng choạng như thể “mất lái”, song cuối cùng đã bị các cán bộ cảnh sát 141 khống chế.

Khi kiểm tra người và phương tiện, tổ công tác phát hiện nam thanh niên cất một dao găm trong bao, giấu dưới cốp xe máy. Lúc này, thái độ của nam thanh niên càng bất thường, và trình bày quanh co về lý do cất giữ vũ khí thô sơ này. Ban đầu, anh ta nói rằng đó là dao “của bạn để quên”, sau đó lại thừa nhận “mua ngoài chợ”, mang theo người để phòng thân vì đi làm xa…

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường, do PV Báo ANTĐ tác nghiệp:

Tuy nhiên, hành vi tàng trữ dao găm là vi phạm pháp luật. Căn cứ Điểm c, Khoản 5 và Điểm a,  Khoản 8 , Điều 10 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, thì hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng, và hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm.

Giấu "hàng lạnh" trong cốp, nam thanh niên điều khiển xe như "mất lái" khi gặp chốt 141
Loại dao găm này có tính sát thương rất cao, và bị cấm tàng trữ

Loại dao găm này có tính sát thương rất cao, và bị cấm tàng trữ

Sau đó, Tổ công tác Y29/141 đã tiến hành bàn giao người và tang vật về Đồn Công an Ngọc Hồi (CAH Thanh Trì) để làm rõ. Tại đây, danh tính của nam thanh niên được xác định là Tạ Đ.T (SN 1995, trú tại huyện Thanh Oai).

Trước đó, Tổ công tác Y29/141 cũng đã ghi dấu ấn bằng việc truy đuổi, bắt giữ đối tượng phi tang ma túy, bỏ chạy gần 2km vào khu vực dân cư.

Tin cùng chuyên mục