Giấu gói nghi ma túy, đối tượng có 2 tiền án khai "do anh xã hội cho"

  • 10/05/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y14/141 dừng xe, đối tượng nam ngồi phía sau tỏ ra bồn chồn bất thường. Sau đó, khi bị phát hiện hành vi giấu gói nghi là ma túy đá, người này đã khai nhận "vừa chơi hôm qua, do anh xã hội cho". Khi làm rõ nhân thân, cảnh sát được biết, đối tượng đã có 2 tiền án.

Tối 9-5-2019, tổ công tác Y14/141 do Đại úy Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi (quận Nam Từ Liêm).

Đến 21h5, tổ công tác phát hiện hai người nam đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào khu vực đóng chốt, người ngồi sau tỏ thái độ bồn chồn, quýnh quáng bất thường. Các trinh sát đã nhanh chóng áp sát, và phát hiện một gói giấy ăn khả nghi trong chiếc túi đeo trên người của đối tượng này.

Khi mở gói giấy ăn ra, lực lượng làm nhiệm vụ thu được 1 gói chất màu trắng nghi là ma túy đá, cùng 1 dụng cụ hút. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là ma túy đá, do "anh xã hội cho, sau khi đã chơi ngày hôm trước".

Danh tính đối tượng được làm rõ là Đỗ Văn Duy (SN 1987, quê ở Phú Thọ). Duy từng có 2 tiền án về các tội Cưỡng đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản, ra tù năm 2014.

Sau khi đấu tranh, tổ Y14/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP sở tại.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày 8, 9 tháng 5, tổ công tác Y14/141 đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ chất nghi là ma túy. Đại úy Đào Phan Anh - Tổ trưởng tổ Y14/141 - chia sẻ: "Khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm. Do vậy, những hành vi bất thường dù là nhỏ nhất cũng khó qua mắt các trinh sát, cán bộ dày dạn kinh nghiệm của tổ".

Tin cùng chuyên mục