Giấu gần trăm viên thuốc lắc trong áo con nhằm qua mặt Công an

  • 31/07/2017 15:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi mua được gần trăm viên ma túy tổng hợp, Phương bắt taxi về nơi ở trọ thì bị tổ công tác Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội kiểm tra, bắt giữ…
Đối tượng Phương cùng tang vật

Đối tượng Phương cùng tang vật

Ngày 31-7, cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Thị Phương (SN 1989, ở thôn Ba Tâng, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trước đó, khoảng 19h30 phút ngày 27-7, tổ công tác Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến phố Nguyễn Thái Học, phát hiện một xe taxi hiệu Ba Sao, BKS: 30A - 222.99 do Đỗ Văn T. (SN 1989, quê Nam Định) điều khiển, chở một phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra sau đó yêu cầu cả lái xe và người phụ nữ về Công an phường Điện Biên để tiếp tục làm việc. Danh tính người phụ nữ nhanh chóng được làm rõ là Phạm Thị Phương (SN 1989, ở thôn Ba Tâng, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Tại cơ quan Công an, Phương tự nguyện lấy ra từ áo lót ngực đang mặc 1 túi nilon, bên trong chứa 87 viên thuốc dạng nén hình tròn, màu xanh có in hình mặt gấu. Phương tự khai là thuốc lắc (ma túy tổng hợp).

Khai thác nóng, Phạm Thị Phương khai nhận, khoảng 19h cùng ngày, Phương đến hồ Ngọc Khánh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) mua của một người đàn ông không quen biết 87 viên thuốc lắc với giá 3 triệu đồng về vừa để sử dụng, vừa bán kiếm lời.

Sau khi mua được ma túy, Phương thuê taxi điều khiển chở về nơi ở tại 150 phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đã bị tổ công tác Công an phường Điện Biên kiểm tra, bắt giữ.

Qua giám định, 87 viên dạng nén hình tròn màu xanh, in hình mặt gấu thu giữ của Phạm Thị Phương là ma túy tổng hợp nhóm (ATS) hay còn gọi là thuốc lắc, có tổng trọng lượng 30,356 gam. Qua xét nghiệm nước tiểu đối với Phạm Thị Phương bằng que thử nhanh cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Phạm Thị Phương và anh Trần Minh H. lấy nhau nhưng không có đăng ký kết hôn và có một con gái sinh năm 2015. Tuy nhiên, sau khi sinh được 3 tháng, Phương bỏ nhà đi, thỉnh thoảng về thăm con nhưng cũng không chu cấp tiền nuôi con.

Ngày 28-7, Công an phường Điện Biên đã bàn giao đối tượng, hồ sơ và tang vật cho CAQ Ba Đình để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục