Giao tranh ác liệt tại Lugansk làm 5 người thiệt mạng, 13 người bị thương

  • 02/06/2014 19:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh đẫm máu hôm 2-6 giữa lực lượng tự vệ và lực lượng an ninh của chính quyền Kiev, ở ngoại ô thành phố miền đông Lugansk.

Theo Cơ quan biên phòng Ukraine, có 5 người thuộc lực lượng tự vệ địa phương đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương, trong khi phía lực lượng an ninh Ukraine có 7 người bị thương.

Những người ủng hộ ly khai đã chiến đấu để giành quyền kiểm soát một căn cứ của lực lượng biên phòng Ukraine từ sáng sớm nay (2-6). Các cuộc giao tranh đã diễn ra liên tục trong 4 giờ đồng hồ và kéo dài đến 7h00 giờ địa phương (4h00 GMT).

Trong cuộc giao tranh này, cả hai bên đã sử dụng vũ khí tiểu liên và súng phóng lựu. Quân đội Ukraine cũng đã triển khai một chiếc máy bay chiến đấu tới thành phố này lúc sáng sớm, nhưng không dám bắn vào các mục tiêu trong thành phố.

Giao tranh ác liệt tại Lugansk làm 5 người thiệt mạng, 13 người bị thương ảnh 1
Các cuộc giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại miền đông Ukraine


Trước đó, Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu các lực lượng an ninh phải hoàn thành chiến dịch quân sự ở phía đông nam đất nước này, trước lễ nhậm chức dự kiến diễn ra ngày 7-6.

Hai nước cộng hòa nhân dân Lugansk và Donetsk đã tuyên bố trở thành các quốc gia độc lập sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 11-5 và đã thành lập các cơ quan chính quyền và thực thi pháp luật.

Chính quyền lâm thời ở Kiev, được các nước đồng minh phương Tây ủng hộ, đã từ chối công nhận tính hợp pháp của các quyết định này và tiếp tục hoạt động quân sự được tiến hành từ giữa tháng 4 chống lại những người biểu tình đòi liên bang hóa tại miền đông nam Ukraine.

Tin cùng chuyên mục