Giao tranh ác liệt khi hơn 2.000 tay súng khủng bố tụ tập tại Aleppo

  • 06/06/2016 15:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-6, quân đội Nga cho biết, hơn 2.000 tay súng thuộc các nhóm khủng bố và lực lượng "nổi dậy ôn hòa" Syria đã tụ tập tại quận Sheikh Maqsood ở thành phố miền bắc Aleppo. 

Trong khi đó, theo trung tâm hòa giải Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga, các tay súng khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra đã liên tục bắn phá suốt đêm qua vào các khu dân cư tại Sheikh Maqsood.

"Khi màn đêm buông xuống, các nhóm khủng bố đã phóng hỏa lực hạng nặng từ một cửa sổ của trung tâm thương mại Castello, nơi trước đây do các lực lượng 'đối lập ôn hòa' Syria chiếm đóng", một thành viên của trung tâm hòa giải Syria có trụ sở tại căn cứ không quân Hmeymin cho biết.

Một góc thành phố Aleppo của Syria chìm trong khói lửa chiến tranh

Một góc thành phố Aleppo của Syria chìm trong khói lửa chiến tranh

"Các cuộc giao tranh ác liệt vẫn đang diễn ra tại các khu vực ngoại ô của quận Sheikh Maqsood. Các tay súng nổi dậy vẫn đang kéo các xe bọc thép và xe hơi gắn súng máy cỡ nòng lớn vào khu vực này", quan chức quân sự Nga cho biết thêm.

Trước đó, hôm 4-6, trung tâm hòa giải của Nga cho biết, hơn 40 người đã bị thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong một vụ pháo kích của lực lượng khủng bố Mặt trận al-Nusra nhằm vào khu dân cư Sheikh Maqsood.

Trong những ngày qua, khu dân cư Sheikh Maqsood của người Kurd ở thành phố Aleppo đã phải hứng chịu các cuộc tấn công liên tiếp bằng vũ khí hạng nặng của lực lượng khủng bố Mặt trận al-Nusra, khiến khu vực này bị tàn phá nặng nề.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục