• Ông Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

  Ông Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

  ANTD.VN - Đương kim Tổng thống Barack Obama đã “vượt mặt” Tổng thống đắc cử Donald Trump khi trở thành “Người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” năm 2016 ở nước Mỹ khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là rời Nhà Trắng để “nhường chỗ” cho người kế nhiệm.

 • Đạo Hồi không phải là chủ nghĩa khủng bố

  Đạo Hồi không phải là chủ nghĩa khủng bố

  ANTĐ - Trong động thái nhằm kêu gọi hòa giải cũng như “chung sống hòa bình” giữa những người khác biệt tôn giáo ở châu Âu cũng như trên thế giới nói chung, Giáo hoàng Francis - người đứng đầu Cơ đốc giáo toàn cầu - đã khẳng định: “Đạo Hồi không phải là chủ nghĩa khủng bố”.

 • Ông Rodrigo Duterte và những dự định sau đắc cử Tổng thống Philippines

  Ông Rodrigo Duterte và những dự định sau đắc cử Tổng thống Philippines

  ANTĐ - Trong diễn biến mới liên quan tới Tổng thống đắc cử của Philippines Rodrigo Duterte, ngày 12-5, ông Peter Lavina - phát ngôn viên của chính trị gia này cho biết, ông Duterte có kế hoạch tới Vatican để xin lỗi Giáo hoàng Francis sau khi đã có lời khiếm nhã về Ngài trong một buổi tranh cử.“Thị trưởng Duterte muốn tới Vatican, dù thắng cử hay thất bại, không chỉ để bày tỏ lòng tôn kính với Đức Giáo hoàng mà còn để giải thích và xin Ngài tha thứ” - trang mạng NDTV dẫn lời ông Peter Lavina trong một buổi họp báo ở thành phố Davao.

 • Trùng hợp thảm họa động đất ở Nhật Bản và Ecuador

  Trùng hợp thảm họa động đất ở Nhật Bản và Ecuador

  ANTĐ - Đến sáng 18-4, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất tồi tệ nhất ở Ecuador nhiều thập kỷ qua đã tăng lên 272 người, trong khi ít nhất 2.527 người khác bị thương. Nhiều tỉnh của Ecuador tiếp tục được đặt trong tình trạng khẩn cấp theo lệnh của Tổng thống Rafael Correa và dự báo con số thương vong do trận động đất 7,8 độ richter này có thể sẽ gia tăng những ngày tới.

 • Cựu Tổng thống Mexico: Donald Trump rất giống với Hitler

  Cựu Tổng thống Mexico: Donald Trump rất giống với Hitler

  ANTĐ -  Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox vừa lên tiếng chỉ trích những người ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ đến từ Đảng Cộng hoà Donald Trump và cho biết, tỉ phú Trump làm ông nhớ tới trùm phát-xít Adolf Hitler.

 • Kẻ bắn chết phi công Su-2 Nga và tổ chức Sói xám từng mưu sát Giáo hoàng

  Kẻ bắn chết phi công Su-2 Nga và tổ chức Sói xám từng mưu sát Giáo hoàng

  ANTĐ - Kẻ đã bắn chết Trung tá Oleg Peshkov, phi công Su-24 của Nga hôm 24-11 được xác định là Alpaslan Celik, một kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới, thành viên tổ chức Sói xám, phong trào của những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Celik hiện là Tư lệnh phó Sư đoàn Turkmen thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA). 

 • Giải Nobel và những điều được giữ kín

  Giải Nobel và những điều được giữ kín

  ANTĐ - Trong tuần đầu tháng 10 này, cả thế giới đều hướng về Thụy Điển và Na Uy đón đợi tên các nhân vật được nhận giải Nobel cao quý trong 6 lĩnh vực tiêu biểu: Y học, Vật lý, Hóa học, Văn học, Hòa bình và Kinh tế. Mặc dù có lịch sử hơn 100 năm, nhưng giải thưởng này có một số nguyên tắc bí mật luôn được tuân thủ. 

 • Giáo hoàng tới Mỹ với thông điệp hòa giải

  Giáo hoàng tới Mỹ với thông điệp hòa giải

  ANTĐ - Ngày 22-9, Đức Giáo hoàng Francis I đã bắt đầu chuyến công du mang tính lịch sử tới Mỹ với mong muốn gửi một thông điệp hòa giải tới những nhà lãnh đạo cũng như người dân của quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới này. 

 • Vị sứ giả hòa giải đặc biệt

  Vị sứ giả hòa giải đặc biệt

  ANTĐ - Giáo hoàng Francis I được xem như một sứ giả hòa giải đặc biệt khi ông có những đóng góp lớn trong việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau hơn nửa thế kỷ thù địch.

 • Giáo hoàng Francis tới Cuba

  Giáo hoàng Francis tới Cuba

  ANTĐ - Ngày 19-9, Giáo hoàng Francis I đã bắt đầu chuyến thăm lịch sử đầu tiên của mình tới Cuba và Mỹ. 

 • Ai là đại sứ đầu tiên của Cuba trên đất Mỹ?

  Ai là đại sứ đầu tiên của Cuba trên đất Mỹ?

  ANTĐ - Cuba vừa chỉ định đại sứ của họ tại Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên Havana có đại sứ trên đất Mỹ kể từ năm 1961. Đây là một phần trong nỗ lực làm ấm dần quan hệ giữa 2 quốc gia từng là thù địch của nhau.

 • Mỹ phá vỡ âm mưu nhằm vào Giáo hoàng

  Mỹ phá vỡ âm mưu nhằm vào Giáo hoàng

  ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ đã phá vỡ một âm mưu nhằm vào Giáo hoàng Francis trước thềm chuyến thăm tới Thủ đô Washington D.C, bang Philadelphia và thành phố New York vào cuối tháng này.