• Ngang nhiên xẻ đồi đem bán

  Ngang nhiên xẻ đồi đem bán

  ANTĐ - Cả quả đồi diện tích ngót 10ha đã bị đầu nậu “xẻ thịt” đến 1/3, lấy đất đem đi bán. Xe tải hạng nặng, máy xúc, máy ủi ra vào rầm rập suốt ngày đêm tung từng đám bụi mịt mù vào nhà dân dọc tuyến Tỉnh lộ 84, thế nhưng khi được hỏi về chủ trương san đồi, bán đất thì chính quyền địa phương đều… ngơ ngác.

 • Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  ANTĐ - Đây là đề nghị được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN – MT)  Nguyễn Mạnh Hiển đưa ra tại Chương trình giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp nhằm giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường diễn ra hôm qua (28-10).

 • Thu hồi 16 dự án phát triển nhà ở

  Thu hồi 16 dự án phát triển nhà ở

  ANTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa cho biết, từ năm 2009 tới nay, Sở TN-MT đã thanh tra và hoàn thiện hồ sơ thu hồi đối với 12 dự án phát triển nhà ở. 

 • Thông tư 76/2014/TT-BTC gây hiểu lầm

  Thông tư 76/2014/TT-BTC gây hiểu lầm

  ANTĐ - Trong những ngày gần đây, có nhiều thông tin liên quan tới Thông tư 76/2014/TT-BTC cho rằng người mua nhà nộp tiền sử dụng đất thay chủ đầu tư hay từ ngày 1-8, người mua chung cư phải tự nộp tiền sử dụng đất. 

 • Hơn 50.000 hộ bị nợ đất dịch vụ

  Hơn 50.000 hộ bị nợ đất dịch vụ

  ANTĐ - Rà soát mới nhất cho thấy, TP Hà Nội mới trả nợ đất dịch vụ cho khoảng 16.852 hộ dân, đạt 21,7% tổng nhu cầu. Đáng chú ý, một số quận, huyện, sau nhiều năm được thành phố giao nhiệm vụ, tới nay vẫn chưa giao được thửa đất dịch vụ nào cho dân.

 • Mẹo thu hồi đất

  Mẹo thu hồi đất

  ANTĐ - Đọc báo thấy quá nhiều công trình bị chậm tiến độ vì không giải phóng nổi mặt bằng bác ạ.

 • Giảm vi phạm nghiêm trọng về đất đai

  Giảm vi phạm nghiêm trọng về đất đai

  ANTĐ - Ngày 14-1, Sở TN–MT TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013. Phó Giám đốc Sở TN-MT TP Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, năm 2013, Sở đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, niêm yết công khai các thủ tục hành chính về tài nguyên môi trường. Phối hợp cùng các sở, ngành thẩm định, cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp phép quy hoạch... 

 • Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  ANTĐ - Chiều 21-10, UBND TP Hà Nội đã cập nhật tình hình cấp “sổ đỏ” tại 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Trong khi một số quận nội thành cấp “sổ đỏ” đạt xấp xỉ 100%, không ít huyện ngoại thành tỷ lệ này là rất ít.

 • Làng cổ Đường Lâm: Sẽ có cơ chế đặc thù

  Làng cổ Đường Lâm: Sẽ có cơ chế đặc thù

  ANTĐ - Xung quanh thông tin về một số hộ dân sinh sống tại thôn Đông Sàng và Mông Phụ thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) tiếp tục viết đơn xin trả lại danh hiệu di sản lần 2, hôm qua 27-9, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã cử đoàn công tác về Đường Lâm để tiếp tục tìm hiểu những bức xúc của người dân làng cổ. 

 • Thu hồi 2 khu đất xây nhà giá rẻ

  Thu hồi 2 khu đất xây nhà giá rẻ

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký quyết định thu hồi và giao đất cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Cụ thể, thành phố thu hồi 22.319m2 đất tại ô đất CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 để giao cho Công ty BIC Việt Nam triển khai dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm. 

 • Khó trả hết nợ đất dịch vụ

  Khó trả hết nợ đất dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 9-5, tổng hợp mới nhất từ Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, số thửa đất dịch vụ đã giao được cho người dân chỉ đạt 11% tổng số nhu cầu. Nhiều huyện không giao được thửa đất nào. Đây là con số quá thấp so với nhu cầu rất lớn hiện nay.

 • Người dân đặc biệt quan tâm chế định thu hồi đất

  Người dân đặc biệt quan tâm chế định thu hồi đất

  ANTĐ - Ngày 12-4, tại cuộc họp báo quý I-2013, xung quanh việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TN-MT) cho biết, một trong những nội dung nhận được nhiều góp ý nhất là thu hồi đất, bồi thường, tái định cư và giao đất, cho thuê đất và sử dụng đất. 

 • Thiếu vốn, nhà đầu tư bỏ hoang dự án

  Thiếu vốn, nhà đầu tư bỏ hoang dự án

  ANTĐ - Kinh tế khó khăn, bất động sản đóng băng kéo dài, nguồn tín dụng gần như bị cắt hoàn toàn khiến nhiều nhà đầu tư đã trót “ôm” đất không kiếm được nguồn lực tài chính để thực hiện dự án.

 • Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  ANTĐ - Nhằm cụ thể hoá những quy phạm pháp luật liên quan đến đất đai, sáng 28-2 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đồng thời phân tích những điểm mới cơ bản của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này.

 • Còn nợ gần 58.500 suất đất dịch vụ

  Còn nợ gần 58.500 suất đất dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 14-11, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đến cuối năm 2012, trên địa bàn Hà Nội chỉ có 4.787 gia đình được giao đất dịch vụ, chiếm 7% số hộ có nhu cầu đất dịch vụ.