Giành nhau bài hát, nhân viên quán karaoke đâm chết đồng nghiệp

  • 07/09/2015 18:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nửa đêm dọn dẹp phòng hát, một số nhân viên của quán karaoke nổi hứng làm ca sỹ và tranh giành nhau thể hiện, trong đó có Đỗ Hữu Hậu. Bị phá bĩnh, đối tượng lập tức “bật lại”, rồi dùng kéo đâm chết đồng nghiệp.

Cuối phiên tòa hôm nay (7-9), xét thấy hành vi của Đỗ Hữu Hậu đã phạm vào tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 17 năm tù giam. Bị hại là anh Hoàng Đức Vũ (SN 1992), trú ở Quỳ Hợp, Nghệ An.

Cùng với tài liệu truy tố, lời khai của Đỗ Hữu Hậu (SN 1994, trú ở xóm Trung Thành, xã Vạn Diệp, Nam Phong, Nam Định) cho thấy, bị cáo và anh Hoàng Đức Vũ cùng là nhân viên phục vụ tại một quán karaoke, thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bị cáo Đỗ Hữu Hậu tỏ rõ sự ân hận vì một phút nóng giận của bản thân

Bị cáo Đỗ Hữu Hậu tỏ rõ sự ân hận vì một phút nóng giận của bản thân

Bị cáo Đỗ Hữu Hậu tỏ rõ sự ân hận vì một phút nóng giận của bản thân

Khoảng 2h ngày 18-12-2014, khi khách khứa đã lần lượt ra về hết, các nhân viên của quán hát này nhanh chóng dọn dẹp phòng ốc. Sau khi dọn xong phòng hát 801, anh Nguyễn Quang Thịnh (SN 1994, quê Yên Bái, cũng là nhân viên của quán) bất ngờ nổi hứng làm ca sỹ nên tự ý mở máy hát karaoke và chọn bài: “Nơi tình yêu kết thúc”.

Có mặt tại phòng 801 lúc đó, Hậu nhanh tay chộp lấy micro và hát tranh bài hát mà anh Thịnh vừa chọn lựa. Cùng tâm trạng muốn thể hiện bài hát này như đồng nghiệp, anh Vũ cũng xông tới giành lại micro từ tay Hậu, song không giành được.

Ấm ức, anh Vũ liền lẳng lẳng xuống phòng kỹ thuật tại tầng 7 của quán và ấn nút chuyển máy karaoke sang bài hát khác. Đoán chắc có người phá bĩnh, Hậu cũng hậm hực xuống phòng kỹ thuật để khôi phục lại ca khúc mà đối tượng đang thể hiện dang dở.

Tại cửa phòng kỹ thuật của quán hát, thấy anh Vũ từ trong đi ra, Hậu tức khí dùng vay đánh vào vai đồng nghiệp. Đáp trả, nhân viên quán karaoke quê Nghệ An cũng vừa chửi, vừa lao vào và dùng chân tay “chiến đấu” với đối phương.

Sẵn chiếc kéo nằm trên bàn máy karaoke, Hậu chộp lấy và đâm mạnh 1 nhát vào ngực đồng nghiệp. Bị đâm bất ngờ, anh Vũ chỉ kịp kêu thất thanh, rồi gục ngã tại chỗ. Thấy có đánh nhau, một số nhân viên của quán hát vội chạy đến can ngăn và nhanh chóng đưa đồng nghiệp vào bệnh viện cấp cứu.

Thế nhưng do bị Hậu đâm thấu phổi, xuyên tới tận tim nên nạn nhân đã tử vong chỉ ngay sau đó ít phút. Ân hận về hành vi gây ra với người cùng cảnh ngộ, nhân viên quán karaoke dùng kéo hại chết đồng nghiệp tới ngay cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra và giải phẫu tử thi, cơ quan công an xác định trong máu của anh Vũ có tỷ lệ nồng độ cồn khá cao, lên tới 1,42mg/1 lít máu. Nguyên dẫn tới nhân nạn nhân bị tử vong là do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Trước tòa, ngoài sự thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên, bị cáo còn tỏ ra rất hối hận về việc làm dại dột, mất kiểm soát của bản thân và không quên xin tòa án xem xét mở lượng khoan hồng.   

Quá trình giải quyết vụ án, chủ quán karaoke nơi xảy ra án mạng đã tự nguyện hỗ trợ gia đình anh Vũ 40 triệu đồng. Tương tự, bố đẻ bị cáo cũng tự nguyện bồi thường cho thân nhân bị hại 150 triệu đồng. Chính vì vậy mà gia đình anh Vũ đã có đơn đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục