"Giăng bẫy" lừa đảo thuê xe tự lái để mang đi cầm cố

  • 04/09/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Do không có tiền tiêu xài và trả nợ, Hà Văn Hồng đã bàn bạc với một đối tượng khác lên kế hoạch thuê xe tự lái mang đi cầm cố...

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Văn Hồng (SN 1994, trú tại xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 6-2019, do không có tiền tiêu xài và trả nợ, Hà Văn Hồng đã bàn bạc với một đối tượng khác lên kế hoạch thuê xe tự lái mang đi cầm cố. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lên mạng xã hội rồi truy cập vào hội cho thuê xe để tìm kiếm “con mồi”.

Đối tượng Hà Văn Hồng

Đối tượng Hà Văn Hồng

Các đối tượng phát hiện anh M (ở quận Đống Đa, Hà Nội), có đăng tải thông tin cho thuê xe ô tô nhãn hiệu Ford Fiesta màu trắng, nên đã nhanh chóng liên hệ thỏa thuận giá cả và thủ tục thuê xe.

Đến ngày 11-6, Hà Văn Hồng đem theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu gia đình và 30 triệu đồng đến gặp anh M để làm hợp đồng thuê xe 3 ngày. Sau khi anh M đã chụp lại các giấy tờ, các đối tượng nhận xe và điều khiển về huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cầm cố được 100 triệu đồng. Lấy được tiền, các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Đến ngày 21-6, không thấy các đối tượng trả xe nên anh M liên lạc với Hồng thì biết phương tiện đã bị mang đi cầm cố, Hồng không có tiền chuộc xe về. Ngay sau đó, anh M đến CAQ Đống Đa trình báo sự việc.

Ngày 23-6, vẫn bằng thủ đoạn cũ, các đối tượng tiếp tục “giăng bẫy” lừa đảo thuê xe ô tô của chị N.T.T (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thuê được xe, nhóm này mang đến phố Láng Hạ, quận Đống Đa cầm cố thì bị anh M phát hiện và yêu cầu đến cơ quan công an làm việc.

Tại trụ sở CAP Ô Chợ Dừa, Hà Văn Hồng đã đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã triệu tập các đối tượng liên quan, đồng thời thu giữ chiếc xe đối tượng Hồng mang đi cầm cố tại tỉnh Bắc Giang.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Hà Văn Hồng, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan bỏ trốn.

Theo CAQ Đống Đa, Hà Văn Hồng đã có 1 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục