Giận vợ, tự mình chặt đứt bàn tay rồi đem luộc

  • 18/04/2012 14:26
  • 3 bình luận
  • Hạ Băng
  • In bài
ANTĐ - Đã một tuần trôi qua, nhưng dường như người dân tại thôn nhỏ Yên Phú, xã Hưng Thịnh, Yên Bái vẫn không quên được bi kịch xảy ra vào ngày 12/4 đối với anh Nguyễn Văn Thanh, SN 1983, một người thanh niên chất phác hiền lành.

Ông Vũ Khắc Trịnh, SN 1960 ( là bố đẻ của anh Thanh) ngậm ngùi kể lại:  Ngày hôm đó, tôi đi chạy chợ ở tận xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, phải đến 4h chiều tôi mới về tới nhà, thì tôi thấy lông chim vương vãi, cái bình đựng thức ăn của con chim bị vỡ nát ở ngoài sân. Một lúc sau  thấy vợ thằng Thanh chạy hớt hải lên và gửi đứa cháu nội cho tôi rồi bảo “bố cho con gửi cháu với, tý nữa bà ngoại lên đón, chồng con chém vào tay rồi, con phải đưa đi bệnh viện ngay”. Nhưng đứa cháu nội 3 tuổi tên là Tuấn (con vợ chồng Thanh) nói rằng là “bố cháu tự cầm dao chém vào tay rồi cho lên nồi luộc”.

Lúc đấy mọi người vẫn nghĩ rằng cháu đùa. Nhưng khi thấy đứa nhỏ nói đi nói lại như vậy thì chúng tôi mới xuống nhà xem thực hư thế nào. Khi bước vào nhà thì tôi chỉ thấy một vài vết máu nhỏ, mở cái nồi để trên bếp ga, tôi chết điếng người. Đúng là trong nồi nước ấm ấm còn nguyên bàn tay của con trai tôi. Nhìn quay thì thấy có con dao và cái thớt để dưới đất. Tôi cầm bàn tay của nó lên thấy thâm tím hết phần mu. Mang ra ngoài bệnh viện thì họ bảo không nối được vì bàn tay đã chín rồi, nên sau đó tôi phải đem đi chôn.

Giận vợ, tự mình chặt đứt bàn tay rồi đem luộc ảnh 1
Hai vợ chồng ông Trình kể lại vụ việc


Bi kịch chỉ vì con chim cảnh

Bi kịch xảy ra vào hôm vợ chồng Thanh ra chợ lấy hàng, biết Thanh hiểu biết về chim nên có một bà bán trứng nhờ Thanh bán hộ con chim cảnh với giá 1,5 triệu đồng. Nhưng khi đem con chim về, thấy con chim đẹp mà rẻ nên Thanh đã muốn mua luôn. Ngày 12/4,  vợ Thanh là chị Hằng khuyên Thanh nên đem trả lại chim vì nhà nghèo, không có tiền thì mua con chim này phí tiền quá. Lời qua tiếng lại, 2 vợ chồng đã to tiếng với nhau, Thanh đã bóp chết con chim ngay tại trước cửa nhà bố mẹ đẻ, rồi cầm cái lồng về nhà đốt.  

Câu chuyện tưởng chừng như dừng lại khi Hằng đi đón con ở trường mầm non trong xã, còn Thanh tiếp tục rủ bạn đi bắn chim. Nhưng, khi buổi đi săn không có kết quả, trở về nhà  trong tâm trạng bực bội, Thanh tự mình đun sẵn nồi nước, rồi kê bàn tay trái lên cái thớt và chặt đứt lìa rồi thả vào nồi nước đang sôi trên bếp ga. Tiếp đó Thanh vẫn bình tĩnh băng bó xung quanh vết thương, đến khi đau quá không chịu nổi, Thanh đã điện cho bà mẹ vợ xuống nhà gọi người đưa đi cấp cứu. 

Lấy nhau từ năm 2007, nay đã có một đứa con 3 tuổi khỏe mạnh, ngoan ngoãn, hàng ngày 2 vợ chồng Thanh - Hằng chỉ biết chăm chỉ làm ăn trên mấy sào ruộng. Mặc dù cuộc sống đôi lúc có xích mích nhưng chưa bao giờ làng xóm thấy 2 vợ chồng to tiếng với nhau.

Ông Vũ Minh Tâm – Trưởng công an xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Thanh là một công dân tốt, từ bé đến giờ chưa gây sự với ai cả. Dân làng trong thôn ai cũng quý mến vì  gặp ai Thanh cũng lễ phép hỏi han, chuyện trò. Mỗi khi nhà ai trong thôn có việc Thanh đều rất nhiệt tình giúp đỡ.  Còn Thanh, sau khi xảy ra sự việc thì chính bản thân Thanh cũng không hiểu vì sao mình lại tự mình chặt đứt bàn tay của mình như thế, và còn khó hiểu hơn là cho bàn tay vào nồi luộc lên. Giờ đây, khi nằm điều trị tại bệnh viện, Thanh có hối hận thì cũng đã quá muộn.

Tin cùng chuyên mục