• Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2

  Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2

  ANTD.VN -  Trồng cây xanh; tăng cường phun nước; thường xuyên lau dọn các buồng, phòng…Đó là những biện pháp chủ công đã và đang được Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội thực hiện, để chống lại thời tiết cực đoan những ngày trên 40 độ này.

 • Chú trọng phòng, chống ‘giặc’ Covid-19 tại Trại tạm giam số 2

  Chú trọng phòng, chống ‘giặc’ Covid-19 tại Trại tạm giam số 2

  ANTD.VN -  “Đến thời điểm này, đơn vị không ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm Covid-19, từ cán bộ, chiến sỹ đến các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án”, Đại tá Phạm Văn Hân – Giám thị Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội cho biết.

 • Không chỉ người trẻ có lỗi

  Không chỉ người trẻ có lỗi

  ANTĐ - Câu chuyện về dạy sử, học sử từ đâu đã trở thành “nỗi niềm” của cả xã hội, chứ không còn là chuyện riêng của ngành giáo dục hoặc là nỗi tâm tư của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử tóc bạc phơ chầm chậm bước vào tuổi “xưa nay hiếm”. 

 • Làm bài thi trong rừng

  Làm bài thi trong rừng

  ANTĐ - Những bức ảnh chụp hàng trăm học sinh đang cặm cụi làm bài thi trong một khu rừng gần một trường cấp 2 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 • Ngăn chặn gian lận thi cử, Trung Quốc dùng "chiêu độc"

  Ngăn chặn gian lận thi cử, Trung Quốc dùng "chiêu độc"

  ANTĐ - Bắt đầu từ tuần này, hơn 9 triệu học sinh trung học ở Trung Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học có tên Gaokao – kỳ thi tương tự như SAT bên Mỹ. Đây là kỳ thi hết sức căng thẳng, do vậy, nhà chức trách đã phải dùng tới những công nghệ cao như fly-cam (camera gắn trên thiết bị bay) để ngăn gian lận.

 • Lật tẩy “công nghệ” thi đại học tại Trung Quốc

  Lật tẩy “công nghệ” thi đại học tại Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi hàng nghìn thí sinh phải miệt mài đèn sách cho kỳ thi đại học quan trọng thì một bộ phận thí sinh khác có thể nhẹ nhàng vượt qua kỳ thi này nhờ thi thuê. Không chỉ gian lận trong giám sát thi cử, công tác tuyển sinh sau kỳ thi tại Trung Quốc cũng tồn tại nhiều vùng tối. 

 • Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  ANTĐ - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học, vấn đề được nói đến nhiều nhất là đề thi năm nay được ra theo hướng phân hoá và ứng dụng thực tiễn cao. Bên cạnh đó, việc loại bỏ phần câu hỏi tự chọn cũng nhận được nhiều ủng hộ của thí sinh và giáo viên.

 • Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  ANTĐ - Thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến gần 600.000 thí sinh cùng người nhà đi cùng vất vả đối phó với kỳ thi đại học. “Hỗ trợ cao nhất với thí sinh chính là tổ chức kỳ thi thật nghiêm túc, đảm bảo cơ hội công bằng” - ông Phạm Duy Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Xây dựng chia sẻ.

 • Thi kèm, thi hộ: đừng nghĩ qua được một kỳ thi là thoát

  Thi kèm, thi hộ: đừng nghĩ qua được một kỳ thi là thoát

  ANTĐ - Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết


  Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện sinh viên đó đỗ ĐH, CĐ bằng hình thức thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết
  Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện sinh viên đó đỗ ĐH, CĐ bằng hình thức thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết

 • Hơn 8.000 giáo viên trông thi vào lớp 10

  Hơn 8.000 giáo viên trông thi vào lớp 10

  ANTĐ - Ngày 23-6, Hà Nội diễn ra kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, theo đó, hơn 8.000 giám thị được huy động đều không phải là giáo viên dạy Ngữ văn, Toán, bảo đảm theo tỷ lệ quy định là 2,5 người/phòng thi và sẵn sàng lực lượng dự trữ. 

 • Thi vào lớp 10 THPT: Căng thẳng như thi Đại học

  Thi vào lớp 10 THPT: Căng thẳng như thi Đại học

  ANTĐ - Ngày 20-6, Giám đốc Sở GD-ĐT  Hà Nội  Nguyễn Hữu Độ đã đặt ra nhiều yêu cầu với đội ngũ làm công tác tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới, trong đó nhấn mạnh tính chất căng thẳng của kỳ thi này để chọn được những học sinh có đủ tố chất, nâng cao chất lượng đầu vào của THPT.

 • Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  ANTĐ - Chiều 5-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập Tổ công tác và phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng (CATP Hà Nội) để xác minh sự việc.

 • Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  ANTĐ - Đã qua 6 môn thi tốt nghiệp THPT với nhận định chung là khá êm đềm với cách ra đề mở, không đánh đố, không quá dài… Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà quản lý, chuyên gia giáo dục băn khoăn là 50% kết quả tốt nghiệp năm nay phụ thuộc vào hồ sơ điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh có đảm bảo nghiêm túc, khách quan như yêu cầu?

 • Những điều cần lưu ý khi đi thi

  Những điều cần lưu ý khi đi thi

  ANTĐ - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hà Nội, TPHCM đã hoàn tất, sẵn sàng. Với những thay đổi về lịch thi, thời gian thi... các tỉnh, thành phố đều đã có nhiều phương án để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi và không gây căng thẳng, lo lắng cho thí sinh và người nhà.

 • Đảm bảo nghiêm túc, nhưng không căng thẳng

  Đảm bảo nghiêm túc, nhưng không căng thẳng

  ANTĐ - Ngày 27-5, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất.

 • Thi trắc nghiệm tuyển công chức: Minh bạch, công bằng

  Thi trắc nghiệm tuyển công chức: Minh bạch, công bằng

  ANTĐ - Nhiều đổi mới đã được áp dụng trong kỳ thi tuyển công chức Hà Nội năm 2013. Trong đó, việc tổ chức thi trắc nghiệm, chấm thi ngay trên máy tính sẽ đảm bảo tính khách quan, minh bạch cho kỳ thi chỉ tuyển 512 “suất” lựa chọn từ 3.837 người.