• Mông mô hình hệ thống điều khiển và giám sát hệ động lực MTU trên tàu cảnh sát biển Việt Nam

  Mông mô hình hệ thống điều khiển và giám sát hệ động lực MTU trên tàu cảnh sát biển Việt Nam

  ANTD.VN - Hệ thống điều khiển và giám sát MTU là một hệ thống hiện đại được trang bị cho các lớp tàu được đưa vào biên chế trong lực lượng CSB có tốc độ cao, cơ động nhanh và các tàu có lượng giãn nước 1.400 tấn trở lên. Đây là hệ thống chính, quan trọng nhất đối với một con tàu.

 • Không để "thả gà ra đuổi"

  Không để "thả gà ra đuổi"

  ANTD.VN - Dịch cúm gia cầm H7N9 từ Trung Quốc đang tiến tới gần biên giới Việt Nam với tốc độ gia tăng rất nhanh. 

 • Lắng nghe ý kiến nhân dân để khắc phục những tồn tại

  Lắng nghe ý kiến nhân dân để khắc phục những tồn tại

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường sự kiểm tra, giám sát và tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân đối với lực lượng công an, CAQ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã có làm việc với các UBND phường và nhân dân về tình hình ANTT trên địa bàn.

 • Chăm lo Tết cho người có công

  Chăm lo Tết cho người có công

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các địa phương thực hiện chuẩn bị Tết Nguyên đán 2017, đảm bảo cho mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.

 • Công tác dân vận, góp phần đảm bảo ANTT

  Công tác dân vận, góp phần đảm bảo ANTT

  ANTD.VN - Sáng ngày 13-12, Ban dân vận Quận ủy Thanh Xuân và CAQ Thanh Xuân đã tổ chức tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2016 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2021.

 • Đình chỉ công tác 01 tháng đối với Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận

  Đình chỉ công tác 01 tháng đối với Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận

  ANTD.VN - Ngày 1-12-2016, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu thay mặt Thường trực Thường vụ Hội đã ký Quyết định số 477/QĐ-HNBVN, về việc "Đình chỉ công tác 01 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Niên, Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận vì có nhiều sai phạm về quản lý, điều hành báo Nhà báo và Công luận trong thời gian qua, kể từ ngày 1-12-2016".

 • Nhiều bệnh viện không đủ kinh phí xử lý chất thải

  Nhiều bệnh viện không đủ kinh phí xử lý chất thải

  ANTD.VN - Trung bình mỗi ngày, các cơ sở khám, chữa bệnh do Sở Y tế Hà Nội quản lý trên địa bàn thành phố thải ra hơn 13 tấn rác thải. Trong đó, phần lớn là rác thải y tế nguy hại và chất thải rắn nhưng hệ thống xử lý còn kém, kinh phí đầu tư hạn chế.

 • Cảnh báo nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng vì chất thải nguy hại đi từ tỉnh này qua tỉnh khác

  Cảnh báo nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng vì chất thải nguy hại đi từ tỉnh này qua tỉnh khác

  ANTD.VN -  Đó là những băn khoăn của Đại biểu Cao Đình Thưởng (Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ) nêu ra trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội diễn ra sáng nay (2-11) khi nói về Công ty TNHH Môi trường Phú Hà (ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, đơn vị đã thu gom, vận chuyển hơn 142 tấn chất thải nguy hại từ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) về Phú Thọ xử lý…

 • Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

  Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

  ANTD.VN - Sáng 25-10, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức quán triệt, tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Tới dự có ông Trần Quang Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP.

 • Hơn 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua MC Phan Anh

  Hơn 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua MC Phan Anh

  ANTD.VN - Sau lời kêu gọi mọi người cùng chung sức cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, số tiền quyên góp mà MC Phan Anh nhận được đến thời điểm này đã lên tới 9,3 tỷ đồng. Hiện anh đã có mặt tại Quảng Bình để bắt đầu công việc thiện nguyện cùng mọi người.

 • Giám sát an toàn thực phẩm tại nhiều quận, huyện

  Giám sát an toàn thực phẩm tại nhiều quận, huyện

  ANTD.VN - Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP Hà Nội vừa có kế hoạch trong tháng 9-2016, sẽ giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố từ năm 2011 đến nay. 

 • Mỹ - Ukraine bay giám sát trên vùng trời Nga

  Mỹ - Ukraine bay giám sát trên vùng trời Nga

  ANTD.VN - Mỹ và Ukraine đang thực hiện các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Nga, sử dụng một máy bay quan sát của Mỹ dưới sự giám sát bởi các chuyên gia Nga từ ngày 22 đến 27-8, hãng tin Nga Sputnik ngày 22-8 đưa tin.

 • HĐND Hà Nội giám sát việc thực hiện tinh giản biên chế

  HĐND Hà Nội giám sát việc thực hiện tinh giản biên chế

  ANTD.VN - Dự kiến trong tháng 9-2016, HĐND TP Hà Nội sẽ tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND TP về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2016. 

 • Sẽ xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP.Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

  Sẽ xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP.Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

  ANTĐ - HĐND Thành phố Hà Nội cho biết, tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XV tới đây, Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn một số nội dung có tính bức xúc nhất để đại diện các cơ quan trả lời trực tiếp tại hội trường. Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

 • Công chức chưa quen đi xe buýt

  Công chức chưa quen đi xe buýt

  ANTĐ - Tại tờ trình Đề án nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) cho rằng, đến năm 2020, xe buýt vẫn là phương tiện vận tải khách công cộng chủ đạo tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. 

 • Thanh tra đừng để "qua mặt"

  Thanh tra đừng để "qua mặt"

  ANTĐ - Năm 2008, khi trả lời báo chí về viễn cảnh tươi đẹp của Hà Tĩnh có Formosa, người đứng đầu tỉnh này khẳng định, ngân sách sẽ thu hàng chục tỷ USD, người dân có việc làm… Nhưng sau sự cố môi trường, ngư dân điêu đứng. Vấn đề dư luận thắc mắc vẫn là nguyên nhân sâu xa vì sao để xảy ra thảm kịch môi trường với những hậu quả tai hại trước mắt và lâu dài?