Giám mục Giáo phận Hưng Hóa: Thăm, chúc tết Công an Hà Nội

  • 22/01/2014 10:39
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 22-1, ngài Vũ Tất, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã thăm và chúc tết CATP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội và đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng của CATP đã tiếp ngài Giám mục Giáo phận Hưng Hoá.

Trong không khí trân trọng, cởi mở, ngài Vũ Tất thay mặt Tòa Giám mục và hơn 235 nghìn giáo dân giáo phận Hưng Hóa, hiện đang sống tại 10 tỉnh vùng Tây Bắc và Hà Nội chúc cá nhân và gia đình Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ban Giám đốc CATP và toàn thể cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an Thủ đô đón mừng xuân mới Giáp Ngọ may mắn, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe.

“Theo niềm tin tôn giáo của chúng tôi, xin Thiên chúa ban cho các vị lãnh đạo CATP nhiều sức khỏe, minh mẫn, sáng suốt để chỉ đạo lực lượng CATP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần bảo đảm ANTT cho nhân dân Thủ đô vui xuân đón tết, trong đó có bà con giáo dân giáo phận Hưng Hóa” - Ngài Giám mục Giáo phận Hưng Hóa phấn khởi bày tỏ.

Giám mục Giáo phận Hưng Hóa: Thăm, chúc tết Công an Hà Nội ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tiếp ngài Giám mục Giáo phận Hưng Hóa Vũ Tất


 Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn ngài Giám mục Vũ Tất và các thành viên trong đoàn Giáo phận Hưng Hóa đã dành thời gian thăm, chúc tết CBCS - CATP Hà Nội. Đồng chí Giám đốc CATP trân trọng thông báo với ngài Giám mục Vũ Tất, nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, 100% CBCS Công an Hà Nội đang thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Bộ Công an đã chỉ đạo CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành chức năng của thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tết an toàn, để nhân dân Thủ đô trong đó có bà con giáo dân vui đón Tết trong an lành, phấn khởi và hạnh phúc.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ cảm ơn chân thành đối với Tòa Giám mục và bà con giáo dân giáo phận Hưng Hóa trong năm 2013 đã trao đổi, phối hợp giúp đỡ CATP Hà Nội làm tốt công tác giữ gìn ANQG và TTATXH. Đồng chí Giám đốc CATP chúc ngài Giám mục Vũ Tất, các vị Giám mục và bà con Giáo phận Hưng Hóa vui đón xuân mới Giáp Ngọ 2014 tưng bừng, phấn khởi, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và dồi dào sức khỏe.

 Nhân dịp này, ngài Giám mục Vũ Tất thay mặt bà con giáo dân Giáo phận Hưng Hóa bày tỏ sự biết ơn và cảm tạ tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cá nhân Giám đốc và CBCS - CATP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn với bà con giáo dân Giáo phận Hưng Hóa ở vùng Tây Bắc.

“Những suất quà thắm đượm tình nghĩa của CBCS - CATP Hà Nội và Báo An ninh thủ đô đã được gửi đến tận tay đồng bào công giáo thuộc giáo phận Hưng Hóa ở tỉnh Sơn La, đã thể hiện sự chia sẻ, nhường cơm sẻ áo của Công an Thủ đô với bà con giáo dân còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi trân trọng tình cảm chân thành và tốt đẹp này” - Ngài Vũ Tất xúc động nói.

Trân trọng tình cảm của ngài Giám mục Vũ Tất và bà con giáo dân Giáo phận Hưng Hóa dành cho CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết Ban Giám đốc CATP đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục rà soát, chọn lựa các gia đình bà con giáo dân Giáo phận Hưng Hóa có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ trong dịp Tết cổ truyền Giáp ngọ 2014.

Tiếp lời đồng chí Giám đốc CATP, Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô cho biết công tác xã hội từ thiện luôn được đồng chí Giám đốc CATP, tập thể Ban Giám đốc và CBCS Công an Thủ đô quan tâm thực hiện. Công tác này đã được CATP Hà Nội và Báo An ninh Thủ đô thường xuyên tổ chức ở khắp các miền Bắc, Trung và Nam bộ.

“Mặc dù việc thực hiện công tác này rất khó khăn về đường xá và các yếu tố khách quan khác, nhưng anh em CBCS được cấp trên giao nhiệm vụ vấn rất vui, phấn khởi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất” - Đại tá Đào Lê Bình chia sẻ.

Chia tay Giám mục Vũ Tất và các thành viên đoàn Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết năm 2014, CATP Hà Nội và Báo An ninh Thủ đô tiếp tục phối hợp thực hiện công tác từ thiện với Giáo phận Hưng Hóa, chia sẻ với bà con giáo dân còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

“Tấm lòng của CBCS - CATP Hà Nội đối với bà con giáo dân chúng tôi thật quý hóa quá, không lấy gì đo đếm được” - Giám mục phụ tá Nguyễn Hữu Long nghe xong câu nói của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã xúc động nói.

Tin cùng chuyên mục