Giảm hơn 1,3 triệu đồng khi thay pin iPhone cũ bị chai pin, tắt nguồn đột ngột

  • 04/04/2018 08:12
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa có thông tin tiếp theo về việc "Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.
iPhone thế hệ cũ được mua pin giảm giá khi hết hạn bảo hành

iPhone thế hệ cũ được mua pin giảm giá khi hết hạn bảo hành

Theo Cục CT&BVNTD, chương trình giảm giá được áp dụng cho mọi khách hàng đang sử dụng điện thoại Iphone 6 hoặc mới hơn, dù họ có gặp phải vấn đề về hiệu năng hay không, cụ thể: Apple iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Thời gian thực hiện từ ngày 3-1-2018 đến ngày 31-12-2018 tại các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên toàn quốc.

Cụ thể,  Apple giảm 1,31 triệu đồng cho việc thay pin iPhone đã hết hạn bảo hành, từ 2,039 triệu đồng xuống còn 729 nghìn đồng.

Đối với các sản phẩm còn bảo hành, Apple Vietnam LLC (thông qua các trạm dịch vụ ủy quyền) sẽ tiến hành thay thế pin miễn phí nhằm khắc phục hiện tượng pin bị chai và ngăn chặn hiện tượng tắt nguồn đột ngột.

Trước đó, các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đã đưa tin về vụ việc Tập đoàn Apple Inc., có trụ sở tại One Infinite Loop, Cupertino, CA 95014, Hoa Kỳ làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ (từ Iphone 7 Plus trở xuống tới Iphone SE) do Apple Inc. cung cấp sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Tháng 1-2018, Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc.

Trong quá trình làm việc, Cục CT&BVNTD đã yêu cầu Công ty TNHH Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, trong đó lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến công ty và các sản phẩm. 

Theo báo cáo gửi Cục CT& BVNTD, Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết đã đăng tải công khai giải thích của công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt).

Và để bảo đảm lợi ích và quyền của người tiêu dùng, công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3) cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (cập nhật chức năng đã được triển khai trên iOS 10.2.1 và 11.2) vốn đã mặc định chức năng này.

Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng chủ động nghiên cứu và tham gia chương trình giảm giá để được đảm bảo quyền lợi. 

Tin cùng chuyên mục