Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa bị khởi tố về tội Giết người

  • 01/11/2013 11:07
  • 14 bình luận
  • Quang Trường - Phương Hà
  • In bài
ANTĐ - Theo thông tin phóng viên mới nắm bắt được hiện nay bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Thẩm mỹ Việt Cát Tường chưa bị khởi tố về tội danh giết người.
Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa bị khởi tố về tội Giết người ảnh 1
Sau nhiều ngày tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy


Như ANTĐ đã đưa tin, trong khi phẫu thuật thẩm mỹ cho chị Huyền, BS Tường đã làm chết khách hàng, rồi ném thi thể xuống sông Hồng phi tang. Tuy nhiên, tối 31-10, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã chính thức khởi tố Nguyễn Mạnh Tường về hành vi "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" theo Điều 242 BLHS và hành vi "Xâm phạm thi thể".

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường bị khởi tố, bắt giam về các hành vi Vi phạm quy định khám, chữa bệnh và Xâm phạm thi thể. Trong khi đó, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. 

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam đồng phạm là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ Viện Cát Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996), cùng về hành vi "Xâm phạm thi thể". Các quyết định tố tụng trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

 
Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa bị khởi tố về tội Giết người

Hiện trường nơi bác sĩ Tường ném xác bệnh nhân


Mặc dù không có giấy phép hành nghề thẩm mỹ, nhưng bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường vẫn phẫu thuật nâng ngực cho chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại số 36 phố Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khi phát hiện nạn nhân ngừng thở, ông Tường cùng nhân viên đưa nạn nhân lên ô tô, mang ra giữa cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng, phi tang.

Trước khi tiến hành ca phẫu thuật, chị Huyền đã đặt cọc cho Thẩm mỹ viện Cát Tường số tiền 50 triệu đồng, sáng 19-10 chị Huyền quay lại Thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ theo lịch hẹn. Tại đây, ông Tường đã trực tiếp dùng ống bơm kim tiêm loại 50cc để hút khoảng 11 ống mỡ từ phần bụng của chị Huyền.

Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa bị khởi tố về tội Giết người ảnh 3
Nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh


Sau đó, ông Tường dùng chính các ống bơm trên, bơm lượng mỡ vừa được hút từ bụng lên ngực chị Huyền, nhằm mục đích nâng ngực. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, chị Huyền có biểu hiện khó thở, sùi bọt mép nên Tường đã tiêm thuốc Diefegam 10mg cho chị Huyền.

Trước tình trạng ngày một nguy hiểm của bệnh nhân, ông Tường không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu mà tiếp tục chỉ đạo nhân viên thực hiện cấp cứu tại chỗ... Đến tối cùng ngày chị Huyền tử vong. Do sợ trách nhiệm, ông Tường đã cho các nhân viên nghỉ về nhà, thu dọn dụng cụ, sổ sách đem cất giấu, rồi cùng Đào Quang Khánh mang thi thể chị Huyền ra cầu Thanh Trì phi tang.

Trong những ngày qua, các lực lượng chức năng và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực, tìm mọi cách để tìm vớt thi thể chị Huyền, song đến nay vẫn chưa đạt kết quả.

ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục