Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết các đồng chí công an lão thành

  • 23/01/2014 14:24
  • 1 bình luận
  • Duy Minh - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ -  Sáng nay 23-1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội, đã chúc Tết các đồng chí cán bộ lão thành Công an và cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô gặp hoàn cảnh khó khăn.

Địa điểm đầu tiên mà đồng chí Giám đốc đến thăm là nhà riêng của đồng chí Phạm Tâm Long, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), nguyên Giám đốc CATP Hà Nội. Bà Lê Thị Thu Minh nguyên là cán bộ của Bệnh viện công an thành phố Hà Nội, phu nhân của đồng chí Phạm Tâm Long, mừng rỡ đón tiếp đồng chí Giám đốc và đoàn cán bộ của Công an Hà Nội.

Nghe lời thăm hỏi, chúc Tết và đón nhận món quà từ đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, bà Lê Thị Thu Minh rưng rưng xúc động. Bà nắm tay đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đưa đoàn công tác vào thăm đồng chí Phạm Tâm Long.

Đồng chí Phạm Tâm Long do tuổi cao, sức yếu, nên không thể đi lại được từ nhiều năm nay. Dù mệt nhưng khi biết có đoàn công tác của CATP Hà Nội đến thăm và chúc Tết, trên gương mặt ông vẫn ánh lên sự vui mừng. Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc cho đồng chí Phạm Tâm Long được mạnh khỏe cùng gia đình đón một cái Tết an lành và nhiều niềm vui.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết các đồng chí công an lão thành ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thăm hỏi và chúc Tết tại gia đình Trung tướng Phạm Tâm Long


Có mặt tại nhà của đồng chí Nguyễn Tài, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội, sau lời thăm hỏi chúc Tết, Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Tài, về nhiệm vụ của Công an Hà Nội trong những ngày đầu năm 2014. Đồng chí Nguyễn Tài dù đã gần 90 tuổi nhưng vẫn rất phấn khởi khi được nghe Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết Công an TP Hà Nội đang tiến hành đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đồng chí Giám đốc đã khẳng định với vị anh hùng, lão thành của ngành Công an: Mỗi cán bộ chiến sỹ của Công an Thủ đô đều thực hiện nhiệm vụ của mình với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, vì sự bình yên của thành phố.

Xúc động trước tình cảm chân thành của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và cá nhân đồng chí Giám đốc, đồng chí Nguyễn Tài và gia đình chúc Công an Thủ đô sẽ giữ vững truyền thống của Công an Hà Nội, lập nhiều chiến công để đảm bảo cho người dân Thủ đô đón một Tết nguyên đán Giáp Ngọ bình yên.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết các đồng chí công an lão thành ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thăm hỏi và chúc Tết tại gia đình đồng chí Nguyễn Tài


Tiếp đó, đoàn công tác của CATP Hà Nội dừng chân tại xóm Chùa, thôn Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Điểm đến là một xóm trọ nhỏ nằm ven đường quốc lộ 32, nơi sinh sống của một cán bộ Công an Hà Nội có hoàn cảnh không may mắn. Anh là Nguyễn Văn The, cán bộ của Đại đội 6, Trung đoàn Cảnh sát cơ động. Đồng chí Nguyễn Văn The, quê ở Hưng Yên công tác tại CATP Hà Nội từ năm 2007.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết các đồng chí công an lão thành ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà phu nhân đồng chí Nguyễn Tài

Gia đình đồng chí The có 2 người con, cháu lớn mới 6 tuổi nhưng đã mắc căn bệnh ung thư máu hiểm nghèo hiện đang điều trị ở khoa Nhi, Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Hiện tại vợ đồng chí The chưa có việc làm, gia đình đang thuê nhà ở trọ, mọi chi phí cho việc chạy chữa và sinh hoạt đồng chí The đều phải gánh vác. Khi biết tin về hoàn cảnh của đồng chí The, Trung đoàn cảnh sát cơ động cũng như đơn vị đồng chí The đang công tác đã phát động, quyên góp trong toàn cán bộ chiến sỹ để ủng hộ cho gia đình đồng chí The.

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của người đồng chí, đồng đội đang gặp phải, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trao món quà của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và cá nhân của các đồng chí trong đoàn công tác, để chia sẻ với gia đình đồng chí Nguyễn Văn The. Trò chuyện với đồng chí Nguyễn Văn The, đồng chí Giám đốc đã động viên và mong muốn đồng chí Nguyễn Văn The sẽ cố gắng vững vàng để vượt qua hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết các đồng chí công an lão thành ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Văn The


Trong không khí của mùa xuân đang chạm ngõ Thủ đô, những chuyến thăm nặng nghĩa tình của đoàn công tác CATP Hà Nội do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, đã nối gần hơn tình cảm giữa các thế hệ công an Hà Nội và mang đến cho những người đồng chí, đồng đội một cái Tết ấm áp tình người.

Tin cùng chuyên mục