Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở

  • 08/02/2013 14:10
  • 0 bình luận
  • Minh Hà - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 8-2, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Tỵ tại 5 công an phường trọng điểm.

Cùng đi với đồng chí Giám đốc CATP có Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Đại tá Đào Lê Bình – Tổng Biên tập Báo ANTĐ; Đại tá Lê Học Thu – Chánh Văn phòng CATP; Thượng tá Đặng Ngọc Thảo – Phó trưởng Phòng Công tác chính trị CATP, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ.

Đại tá Nguyễn Đức Chung cho biết, cho đến trước ngày 30 Tết, các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP sẽ đi kiểm tra công tác bảo vệ Tết và chúc Tết 24 công an phường có khó khăn về cơ sở vật chất, địa bàn phức tạp về ANTT. Hoạt động này vừa để đánh giá công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị công an cơ sở, và cũng là dịp để Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP chia sẻ, động viên CBCS vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Chung thăm hỏi cán bộ cơ sở phường Trung Phụng, quận Đống Đa

Tại CAP Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, đoàn kiểm tra của CATP do Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã nghe chỉ huy CAP báo cáo khái quát công tác đảm bảo ANTT năm 2012, đặc biệt việc xây dựng, triển khai kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Trung tá Vũ Danh Bình – Trưởng CAP Cửa Nam thông tin, đến thời điểm này, CAP đã hoàn tất việc ký cam kết các hộ dân, hộ kinh doanh “nói không” với những vi phạm về pháo. Phường cũng đã phối hợp với đội nghiệp vụ CAQ rà soát, tổ chức phòng ngừa tội phạm nhắm vào các trọng hộ, cơ sở kinh doanh nhạy cảm về ANTT…

Ghi nhận những cố gắng và kết quả tập thể CBCS CAP Cửa Nam đạt được trong thời gian qua, Đại tá Nguyễn Đức Chung lưu ý CAP tập trung hơn nữa công tác bảo vệ các mục tiêu trọng điểm; phối hợp với lực lượng CSGT cắm chốt giải quyết hiện tượng ùn ứ vào giờ cao điểm ở một số tuyến phố trên địa bàn. Đặc biệt, đồng chí Giám đốc CATP đề nghị CAP tham mưu cho UBND phường, từ nay đến trước Tết phải nắm bắt, rà soát thường xuyên hành khách ở khu vực ga Hà Nội; vừa hướng dẫn hành khách mua vé tàu, và trong trường hợp cần thiết, có thể hỗ trợ kinh phí để người dân mua vé kịp về đoàn tụ quê nhà.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở ảnh 2

Giám đốc CATP tặng quà động viên CBCS CAP Ngọc Khánh

Đến thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại CAP Trung Phụng, quận Đống Đa, Đại tá Nguyễn Đức Chung biểu dương kết quả, thành tích “hạ nhiệt” những điểm nóng về ma túy trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc CATP khen CAP Trung Phụng đã chủ động tham mưu với UBND phường kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ 43 hộ hoàn cảnh khó khăn trước Tết. Thời gian tới, đồng chí Giám đốc đề nghị BCH CAP làm tốt hơn nữa công tác thăm hỏi, động viên CBCS và cán bộ cơ sở hoàn cảnh khó khăn; tập trung giải quyết TTGT- ĐT ngõ chợ Khâm Thiên; không được chủ quan với tội phạm, tệ nạn ma túy, và trước mắt, không để xảy ra đốt pháo, tàng trữ pháo trong dịp Tết. 

“Không để manh nha hình thành hiện tượng đua xe và cổ vũ đua xe. Bảo vệ tuyệt đối an toàn điểm bắn pháo hoa bên hồ Ngọc Khánh và các điểm vui chơi công cộng”, đó là những yêu cầu chính được Đại tá Nguyễn Đức Chung xác định với CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Tính chất “trọng điểm” của địa bàn được Trung tá Lê Thanh Tân – Trưởng CAP báo cáo với Giám đốc CATP và các thành viên trong đoàn kiểm tra, là bến trung chuyển xe buýt lớn nhất thành phố; công viên Thủ Lệ; và nhiều trụ sở cơ quan ngoại giao. CAP Ngọc Khánh đã và đang tích cực triển khai phương án bảo vệ Tết, tăng cường tuần tra kiểm soát, lập thêm các chốt tuần tra nhân dân; tuyên truyền và tổ chức kiểm tra, phòng ngừa vi phạm, tội phạm ở các quán karaoke, quán bar. Bên cạnh đó, chỉ huy CAP chú trọng công tác chế độ chính sách cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đón Tết. Đánh giá cao những biện pháp mà CAP Ngọc Khánh xây dựng, triển khai, Giám đốc CATP đề nghị CAP tăng cường hơn nữa sự phối hợp với đơn vị giáp ranh quận Đống Đa, tổ chức phòng ngừa trộm cắp ở bến xe buýt, bệnh viện, làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu. “Tinh thần "cao điểm" phải được duy trì suốt dịp trước, trong và sau Tết”, Đại tá Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Với CAP Điện Biên, quận Ba Đình, ngoài những kế hoạch, biện pháp thực hiện cao điểm tấn công tội phạm theo đúng chỉ đạo của CATP và CAQ, BCH CAP đã có những chỉ đạo sát sao để quan tâm, động viên CBCS có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên CAP đã góp công, góp sức, gói bánh chưng và mang đến tận nhà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Nâng cao lễ tiết tác phong, ứng xử với người dân cũng là yêu cầu được BCH CAP Điện Biên quán triệt nghiêm túc đến từng CBCS.

Đại tá Nguyễn Đức Chung hoan nghênh và biểu dương kết quả công tác đảm bảo TTGT- ĐT của CAP Điện Biên trong thời gian qua , nhất là việc giải tỏa cơ bản vi phạm TTĐT khu vực quanh bệnh viện Xanh–pôn. Giám đốc CATP yêu cầu CAP Điện Biên tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bắt tay vào năm mới bằng việc giữ bình yên địa bàn, không để xảy ra đua xe trái phép, và các vi phạm về pháo.

Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở ảnh 3

Giám đốc CATP xác định những nhiệm vụ trọng tâm bảo vệ Tết với CAP Lý Thái Tổ 

Đơn vị thứ năm trong buổi sáng 8-2 mà Giám đốc CATP cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đến kiểm tra, chúc Tết là CAP Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. “CATP luôn xác định địa bàn phường Lý Thái Tổ là trọng điểm, bởi có nhiều trụ sở cơ quan, mục tiêu trọng điểm. Tôi cũng ghi nhận cố gắng, nỗ lực các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua, và đợt cao điểm này”, Đại tá Nguyễn Đức Chung nói.

Giám đốc CATP xác định nhiệm vụ trọng tâm với CAQ Hoàn Kiếm và CAP Lý Thái Tổ, là thực hiện tốt công tác bảo vệ bắn pháo hoa, các hoạt động lễ hội quanh hồ Hoàn Kiếm dịp trước, trong và sau Tết. Đồng thời, chủ động tổ chức phòng ngừa trộm cắp địa bàn công cộng; làm tốt công tác bảo vệ mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nhất là phòng ngừa, giải quyết triệt để manh nha hình thành đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. 

Cũng trong sáng nay, Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ Công an Thủ đô hy sinh qua các thời kỳ, tại địa chỉ số 67 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở ảnh 4

Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP tưởng nhớ các liệt sỹ Công an Thủ đô

Giám đốc CATP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết tại công an cơ sở ảnh 5

Giám đốc CATP - Đại tá Nguyễn Đức Chung
và các thành viên trong đoàn kiểm tra chụp ảnh lưu niệm với CAP Cửa Nam.

Tin cùng chuyên mục