Giảm cân lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư

  • 02/05/2012 19:55
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Giảm cân vừa phải giúp giảm mức độ các chỉ báo viêm được cho là có liên quan tới một số loại ung thư.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy giảm cân vừa phải giúp giảm mức độ các chỉ báo viêm được cho là có liên quan tới một số loại ung thư, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. 

Tiến sĩ Anne McTiernan, giám đốc Trung tâm Phòng chống tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson tại Seattle, Mỹ và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu về tác dụng của việc giảm cân lành mạnh với nguy cơ ung thư. 

Với mục đích giảm 10% trọng lượng cơ thể, tất cả phụ nữ tham gia vào nghiên cứu đã được yêu cầu ăn theo chế độ ăn hạn chế calo hoặc thực hiện các bài tập thể dục nhịp điệu từ mức độ vừa phải tới gắng sức trong 45 phút mỗi ngày, trong 5 ngày mỗi tuần, hoặc thực hiện cả 2 biện pháp giảm cân trên. 

Giảm cân lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư

Trong thời gian nghiên cứu 1 năm, nồng độ protein C-reative giảm khoảng 36% trong nhóm chỉ ăn theo chế độ ăn yêu cầu và giảm khoảng 42% trong nhóm cả tập luyện và ăn theo chế độ. Nồng độ interleukin-6 giảm khoảng 23% trong nhóm chỉ thực hiện theo chế độ ăn và 24% trong nhóm thực hiện cả 2 biện pháp. Những nồng độ này giảm lớn hơn ở phụ nữ giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể. Chỉ luyện tập không thì không tác động tới nồng độ các chỉ báo viêm. 

Các nhà nghiên cứu kết luận: giảm 40% trong nồng độ protein C-reactive được kỳ vọng là giúp giảm ung thư vú, nội mạc tử cung và các nguy cơ ung thư khác ở phụ nữ mãn kinh. 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cancer Research.

Theo Healthday

Tin cùng chuyên mục