• "Sự cố" đến bao giờ?

  "Sự cố" đến bao giờ?

  ANTĐ - Không còn là chuyện “quá tam ba bận”, đường ống nước sạch sông Đà về Hà Nội lại gặp sự cố vỡ ống trên Đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội. Công ty CP Nước sạch Vinaconex đã có thông báo về việc ngừng cấp nước trên tuyến ống truyền tải nước sạch nhưng không giải thích nguyên nhân vỡ ống. 

 • Techcombank cho vay ưu đãi mua căn hộ tại Times City

  Techcombank cho vay ưu đãi mua căn hộ tại Times City

  ANTĐ - Techcombank sẽ cung cấp cho khách hàng sản phẩm cho vay mua nhà với những ưu đãi đặc biệt bao gồm, lãi suất ưu đãi từ 3%-7% trong năm đầu tiên tùy theo giá trị vay, hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ.

 • “Bay” trong thành phố

  “Bay” trong thành phố

  ANTĐ - Những hệ thống cáp treo đang được áp dụng như một phương tiện giao thông tại nhiều nơi trên thế giới đã giảm áp lực cho hệ thống giao thông truyền thống, đồng thời giúp kết nối các khu vực kém phát triển, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội.

 • Khai trương đường hầm xuyên biển Âu-Á

  Khai trương đường hầm xuyên biển Âu-Á

  ANTĐ - Ngày 29-10, tuyến hầm đường sắt xuyên eo biển Bosphorus đầu tiên nối liền châu Âu – châu Á đã được khai trương, tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Mang tên Marmaray, tuyến hầm này được ví von là “Con đường tơ lụa hiện đại”. 

 • Ép quá sức chịu đựng

  Ép quá sức chịu đựng

  ANTĐ - Cuộc hội thảo “Hướng tiếp cận mới trong công tác lập quy hoạch và quản lý đô thị” vừa diễn ra tại Hà Nội, không biết là cuộc hội thảo lần thứ bao nhiêu về đô thị ở nước ta. Vậy mà hàng loạt bất cập vẫn đang ngổn ngang, bề bộn và rối rắm trong quá trình đô thị hóa. Nhiều đô thị phát triển thiếu quy hoạch, tự phát, không tuân thủ, thậm chí quy hoạch “phá” nhau. Không ít đô thị thiếu hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tính kết nối rời rạc, lỏng lẻo.

 • TP.HCM: Đường trên cao 10 năm chờ đợi

  TP.HCM: Đường trên cao 10 năm chờ đợi

  ANTĐ - Để giải quyết nạn ùn tắc, quá tải phương tiện và giảm 10% số vụ TNGT, TP.HCM từ đầu năm đã dành vốn cho rất nhiều công trình giao thông trọng điểm. Tuy nhiên các tuyến đường trên cao - một giải pháp cấp thiết có thể giải bài toán áp lực giao thông được lập quy hoạch và tái khởi động đến lần thứ ba vẫn chưa tìm được lối ra.

 • Đi bộ cho quen

  Đi bộ cho quen

  ANTĐ - Đề án “Thí điểm tổ chức một số tuyến phố đi bộ” vừa được Sở Giao thông Vận tải trình UBND TP Hà Nội. Bắt đầu từ 1-12 này ngoài Hàng Đào-Đồng Xuân, Hà Nội sẽ có thêm 6 tuyến phố đi bộ, nâng các phố đi bộ lên 10 tuyến phố. Đồng thời vào hai ngày nghỉ cuối tuần các phương tiện đi lại trên các tuyến phố đi bộ cũng bị cấm từ 6-22h. Như vậy, ngoài các con phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, 6 tuyến phố bao quanh hồ Gươm, người Hà Nội và du khách có thể thênh thang tản bộ cả ban ngày và buổi tối cuối tuần, dịp lễ tết.

 • Đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông trọng điểm

  Đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông trọng điểm

  ANTĐ - Khi giao thông ngày càng trở thành vấn đề cấp thiết của Thủ đô, thì tiến độ thi công những dự án (DA) trọng điểm, nhằm giảm tải áp lực giao thông (GT) trên địa bàn TP được hàng triệu người dân quan tâm. Sáng qua 15-9, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công của một số DAGT quan trọng.