Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi

  • 15/08/2013 09:49
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Phương pháp kỳ lạ này đã giúp hai người phụ nữ lấy lại vóc dáng thành công.

Cô Marlene Beltran, 20 tuổi và Lysander Lanuza, 27 tuổi, chia sẻ rằng họ không thể kiềm chế cơn thèm thức ăn của mình, cũng là lý do khiến hai người phụ nữ này không có được vóc dáng cân đối.

Marlene và Lysander đã đồng ý tham gia vào một cuộc thử nghiệm phương pháp giảm béo vô cùng đặc biệt. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ khâu vào lưỡi của Marlene và Lysander một miếng nhựa nhỏ cỡ bằng một chiếc tem thư. Cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Nikolas Chugay, tại Beverly Hills, Mỹ. Miếng nhựa “thần kỳ” được đính cố định vào lưỡi với sáu mũi khâu. Cuộc phẫu thuật kéo dài chỉ 10 phút, chi phí lên tới 2000 USD.

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 1

Cô Lysander, sau cuộc phẫu thuật, vui vẻ chia sẻ sau cuộc phẫu thuật: “Tôi không còn cảm thấy lưỡi mình nữa”. Mục tiêu giảm cân của Lysander là để chuẩn bị cho chuyến du lịch tới đảo Hawaii trong vòng một tháng tới.

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 2

Cô Lysander, 27 tuổi

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 3

... và Marlene, 20 tuổi, cùng tham gia kế hoạch giảm cân đặc biệt

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 4
Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 5

Tiến sĩ Nikolas Chugay, người thực hiện cuộc phẫu thuật và đề ra chế độ dinh dưỡng cho Marlene và Lysander

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 6

Cô Lysander sau khi ghép miếng nhựa vào lưỡi, “Tôi không còn cảm thấy lưỡi mình nữa.”

Miếng nhựa khâu vào lưỡi khiến cho việc ăn bất cứ thứ gì đều trở nên khó khăn và đau nhức, đặc biệt là khi thuốc gây tê đã hết tác dụng. Marlene và Lysander phải tuân thủ theo một chế độ đặc biệt do bác sĩ Chugay chỉ định, trong đó hai cô chỉ uống chứ không ăn, và mỗi ngày chỉ tiêu thụ 800 calo. Lysander cho biết, miếng nhựa gắn vào lưỡi tuy có gây đau nhức nhưng đã giúp cô kiềm chế ăn uống rất hiệu quả. Lysander kể lại một lần tới rạp phim và cô lại lên cơn thèm món bỏng ngô hấp dẫn. Tuy nhiên, chỉ ăn một miếng bỏng cũng khiến cô cảm thấy đau và không thể ăn thêm.

Sau ba mươi ngày thực hiện kế hoạch giảm cân, miếng nhựa trên lưỡi của Marlene và Lysander sẽ được tháo bỏ, vóc dáng của Marlene và Lysander đã thay đổi trông thấy. Lysander rất hạnh phúc cho biết, cô đã giảm được hơn 10 kg và sẵn sàng cho chuyến du lịch Hawaii của mình. Marlene cũng đã giảm được hơn 8 kg sau đợt điều trị này. Marlene chia sẻ, lần đầu tiên sau suốt 4 năm cô đã có thể mặc vừa chiếc quần bò ống côn mà mình yêu thích, và thậm chí giờ đây cô được nhiều chàng trai để mắt tới hơn.

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 7

Giảm 9kg trong vòng 30 ngày nhờ khâu gạc vào lưỡi ảnh 8

Marlene và Lysander đã có được vóc dáng thon gọn hơn nhiều sau "chiến dịch" giảm cân

Phương pháp giảm béo kỳ lạ này đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép, và được bác sĩ Chugay thực hiện từ năm 2009. Theo một cuộc khảo sát, những người tham gia chương trình giảm béo này thường giảm được trung bình 8kg trong vòng 30 ngày, và trong 8 tháng tiếp theo vẫn tiếp tục giảm cân. Tuy nhiên, những số liệu của cuộc khảo sát này – do con trai của bác sĩ Chugay và đồng nghiệp cung cấp – vẫn chưa được Viện Phẩu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ xác nhận độ chính xác, tin cậy. Ngoài ra, vẫn còn nhiều tranh cãi về hiệu quả và tác dụng phụ của phương pháp giảm cân này. Tiến sĩ Robert Huizenga, một dược sĩ chuyên về giảm cân, cho rằng sau đợt trị liệu giảm béo này những người thực hiện có thể sẽ lại ăn uống và tăng cân trở lại, thậm chí là tăng nhiều hơn trước.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích