Xe+

Giảm 13% giá vé cho phương tiện qua trạm thu phí BOT Tân Đệ

  • 26/02/2018 22:21
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ miễn, giảm giá vé cho người dân quanh trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình) thuộc dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 10 từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Tân Đệ theo hình thức hợp đồng BOT sau khi đạt được sự thống nhất với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ đề xuất giảm giá chung 13% cho tất cả các loại vé so với giá hiện tại (vé loại 1: 30.000 đồng, loại 2: 40.000 đồng, loại 3: 60.000 đồng, loại 4: 100.000 đồng và loại 5: 170.000 đồng), các vé tháng, quý giảm tương ứng.

Về miễn giảm đối với các phương tiện của các địa phương vùng lân cận trạm thu giá, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, hiện nhà đầu tư đang cùng với địa phương thống kê phương tiện tại các địa phương gần trạm thu giá Tân Đệ để xác định miễn, giảm đối với từng loại phương tiện, từng địa phương.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh chủ trì phối hợp với Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Cụ thể, các đối tượng được giảm giá là phương tiện thuộc chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân), có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá với địa chỉ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tin cùng chuyên mục