Diễn viên Nhã Phương:

Yêu xa thì "hâm nóng" bằng cách khác

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Không quá khi nói rằng Nhã Phương là một trong những diễn viên có tần suất phủ sóng màn ảnh nhỏ dày đặc nhất hiện nay. Cô cũng là người đẹp hiếm hoi nhận được tình cảm của đông đảo khán giả nhờ vào vai diễn chứ không phải “scandal” lùm xùm. Nữ diễn viên đã có những chia sẻ rất thật về chuyện đời và chuyện nghề.

ảnh 1

Tình cảm cất ở trong tim, không trưng ở bên ngoài

- PV: Hình như chị luôn tránh những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm, cụ thể là bạn trai mình - nghệ sĩ Trường Giang?

- Diễn viên Nhã Phương: Tôi không phủ nhận điều đó. Thật ra những gì tôi càng ít nhắc đến là những gì tôi muốn giữ ở trong lòng. Cũng nhiều người hỏi tôi sao không thấy đăng hình chung với anh Trường Giang lên mạng xã hội bao giờ, tôi cũng trả lời là tôi không định đăng gì liên quan đến anh ấy hết vì đơn giản, tình cảm tôi cất ở trong tim chứ không định trưng ra bên ngoài. Chỉ trừ những dịp đặc biệt như hôm rồi kỷ niệm 1 năm ngày chúng tôi yêu nhau thì tôi mới đăng hình của anh ấy lên.

- Điều gì khiến chị phải kín tiếng thế? 

- Tính tôi thẳng lắm, trong cuộc sống hay công việc cũng vậy, có gì là tôi nói thẳng, duy chỉ có chuyện tình cảm thì tôi giữ ở trong lòng, ít bộc lộ. Tôi rất ngại mọi người quan tâm đến chuyện tình cảm riêng của mình. Trước giờ cứ ai nhắc đến là tôi thấy ngại và xấu hổ. Tôi muốn được khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn hơn là những câu chuyện đời tư. 

- Chị có tủi thân không khi Trường Giang cũng đối xử với mình như vậy?

- Thật ra đó là điều mà ngay từ đầu khi yêu nhau, tôi đã đề nghị anh ấy làm như vậy. Tôi có nói với anh Giang rằng đừng nhắc đến tôi khi trò chuyện và chia sẻ trên truyền thông. Tôi không muốn mọi người nhớ đến chuyện tình cảm của mình nhiều quá, bởi điều đó cũng có nghĩa mọi nỗ lực trong công việc của mình sẽ ít được quan tâm.

Trong khi đối với công việc, tôi luôn nỗ lực hết mình, mà tự nhiên mọi người toàn nhắc đến chuyện tình yêu, còn hiệu quả công việc thì chẳng thấy đâu. Điều đó làm tôi thực sự buồn. 

- Cùng hoạt động nghệ thuật, lại đi diễn với tần suất ngang nhau, thậm chí có khi hàng tháng trời mới gặp nhau, chị có lo lắng cho tình yêu của mình?

- Bất cứ ai yêu nghệ sĩ hay diễn viên thì việc đầu tiên là phải thông cảm và có niềm tin rất lớn. Như tôi hay anh Giang cũng vậy, việc tiếp xúc với các bạn trai xinh, gái đẹp là chuyện bình thường. Tôi cũng xác định yêu anh Giang là chấp nhận chuyện anh Giang thường xuyên tiếp xúc với những người đẹp hơn, giỏi hơn và hấp dẫn hơn mình, chưa kể còn phải đóng những cảnh tình cảm nữa.

Thế mới nói, cần phải biết thông cảm và có niềm tin dành cho nhau. Chỉ cần xác định rõ khép lại mỗi vai diễn, mình quay lại cuộc sống bình thường và biết trái tim mình hướng về ai. Thế là đủ. 

ảnh 2Nhã Phương muốn khán giả nhớ đến mình bằng vai diễn hơn là chuyện đời tư

Không diễn được trước mặt người yêu

- Sau lần đóng cặp với nhau trong bộ phim “49 ngày”, nghe nói chị và Trường Giang nhận được khá nhiều lời mời diễn xuất chung nhưng đều từ chối?

- Tôi rất hay xấu  hổ và không tài nào diễn được trước mặt người tôi yêu. Thế nên có phim họ mời đóng chung là tôi rất ngại và không nhận lời. Không biết người khác thế nào, chứ riêng tôi, bảo quay cảnh yêu đương mà người yêu mình đứng trước mặt thì tôi không tài nào diễn được. Khi đóng phim, tôi rất tập trung nên không muốn ai nhắc gì đến chuyện riêng của mình. 

- Chị từng thổ lộ không muốn đi đóng phim xa quá, có phải vì chị không muốn phải xa người yêu?

- Bản thân tôi hay tự nhủ với mình: “hết phim này sẽ không làm phim mà phải đi xa quay nữa, chỉ nhận làm phim ở gần thôi”. Lý do vì đi xa khổ quá, yêu xa cũng khổ quá. Nhưng mà tôi đam mê công việc, khi đã mê vai diễn nào rồi thì thường nghĩ một đằng làm một nẻo và lại để công việc cuốn mình đi. Tôi biết yêu xa thực sự rất khó khăn, nhưng tôi cũng xác định quan trọng là mình vẫn giữ được tình cảm dành cho nhau và chúng tôi sẽ “hâm nóng” tình yêu bằng cách khác. 

- Nói chị là tuýp phụ nữ nhạy cảm chắc không sai?

- Đúng vậy, tôi là người rất nhạy cảm và mau nước mắt. Mỗi lần gặp chuyện đau khổ, tôi cũng chỉ biết chui vào một góc và khóc một mình cho “đã” thôi. Nhưng để nói là gặp chuyện đau khổ đến cùng cực mà người ta vẫn bảo là “đau quá không khóc được” thì tôi chưa từng trải qua. Nhưng tôi thường không muốn mọi người lo lắng quá nhiều về mình. 

Hơn 30 phút cho cảnh hôn gian nan nhất

- Trở lại với dự án phim gần đây chị tham gia - phần 2 của bộ phim truyền hình từng gây “sốt” màn ảnh nhỏ “Tuổi thanh xuân”. Nghe nói trong phim có rất nhiều cảnh “khóa môi” giữa chị và bạn diễn Kang Tae Oh, gần đây còn xôn xao bức ảnh chụp một trong những cảnh này với chú thích “nụ hôn 30 phút”. Chị có thể chia sẻ về nụ hôn đặc biệt này không?

- Thật ra những cảnh “khóa môi” như vậy, tôi và Kang Tae Oh từng trải qua ở phần 1 rồi nhưng đến phần 2 vẫn cảm thấy không ít bỡ ngỡ và khó khăn. Có lẽ vì ở phần 1 cảm xúc của chúng tôi gần với nhân vật hơn.

Còn về “nụ hôn 30 phút” thì đúng là có thật. Sở dĩ chúng tôi phải hôn lâu vậy mới xong vì khi quay cảnh này, bối cảnh là trên một cây cầu, lại vào đúng dịp cuối tuần nên rất đông người qua lại.

Có lúc tôi và Kang Tae Oh đang say sưa diễn thì đạo diễn hô “cắt” vì có người đi qua lọt vào khung hình. Rồi có khi cả hai đang diễn lãng mạn thì cũng bị hô “cắt” với yêu cầu “hôn lại từ đầu vì chưa đạt yêu cầu”. Đó có lẽ là cảnh hôn gian nan nhất từ trước tới giờ mà tôi từng quay. 

- “Tuổi thanh xuân 2” được kỳ vọng sẽ tạo nên “cơn địa chấn” trên sóng màn ảnh nhỏ, chị kỳ vọng gì ở vai diễn này ?

- Với tôi việc hóa thân vào nhân vật Linh ở phần 2 của phim quá khó. Tâm lý của cô ấy ở phần này càng ngày càng nặng và đòi hỏi vốn sống dày hơn để có thể diễn tả hết cảm xúc nội tâm. Tôi tự thấy vốn sống của mình đến thời điểm này chưa đủ.

Phim quay xong rồi, tôi cảm giác mình mới chỉ làm tròn vai, còn không biết diễn thế đã tốt hay chưa, vì thật sự tâm lý nhân vật rất phức tạp. Tôi chỉ có thể nói vai diễn này là một thử thách rất lớn với mình.

- Từ trước tới nay các đạo diễn vẫn mời chị với những vai diễn hiền lành trong trẻo. Chị có muốn “đóng đinh” với dạng vai đó mãi không?

- Quả thực tôi rất mong một ngày không xa sẽ có đạo diễn mời mình đóng vai phản diện. Sau khi xem tôi đóng “Tuổi thanh xuân”, đạo diễn Khải Anh có nói rằng, tôi có thể vào vai phản diện. Tôi hy vọng khi có cơ hội, anh ấy sẽ nhớ đến tôi.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top