Xúc động màn biểu diễn "Quốc thiều Việt Nam" của Dàn nhạc Giao hưởng London

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Đúng 20h ngày 4-3, một trong năm dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới –Dàn nhạc Giao hưởng London đã có màn biểu diễn tại phố đi bộ hồ Gươm. Trong 105 phút biểu diễn, bản “Quốc thiều Việt Nam” mở màn đêm nhạc đã làm xúc động biết bao con tim Việt và các du khách nước ngoài.

Ngay từ chiều, khu phố đi bộ Hà Nội đã đông kín người, rất nhiều khán giả trong số đó háo hức chờ đón màn trình diễn của dàn nhạc nổi tiếng thế giới-Dàn nhạc Giao hưởng London. Bên cạnh các khán giả có vé mời thưởng thức trực tiếp đêm diễn của dàn nhạc, tại 3 điểm lắp màn hình Led 400 inch trên đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, người dân đã ngồi kín đường, chờ đợi màn biểu diễn của dàn nhạc London.

ảnh 1

Hàng nghìn người ở phố đi bộ hồ Gươm chờ đón phần trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng London qua màn chiếu

Đúng 20h, Dàn nhạc đã khai màn đêm diễn bằng bản Quốc thiều Việt Nam. Ngay khi tiếng nhạc vang lên, tất cả khán giả đang có mặt tại đêm diễn, người dân xem qua màn hình chiếu, du khách tới phố đi bộ và các nhạc công của dàn nhạc đã đứng lên.

Đó là khoảnh khắc đẹp và ấn tượng của đêm nhạc, làm xúc động nhiều người xem. Dù lần đầu tiên chơi bản Quốc thiều Việt Nam với phần chuyển soạn của nhạc sỹ trẻ Lưu Quang Minh, Dàn nhạc Giao hưởng London đã thể hiện đúng tinh thần của bản nhạc.

Tiếp đó, dàn nhạc đã trình diễn các tác phẩm: Festive Overture của Dmitri Dmitrievich Shostakovich, Bốn mùa của Benjamin Britten và Bản giao hưởng số 2 của Rachmaninov.

Với sự tán dương của khán giả, càng chơi các nhạc công càng phấn khích. Nhờ đó, đêm nhạc đã đưa đến khán giả cảm xúc thăng hoa trong những bản nhạc rộn ràng, tươi vui và gần gũi với người dân. Dù biểu diễn ngoài trời trong điều kiện thời tiết se se lạnh của Hà Nội, nhưng những giọt mồ hôi đã lấm tấm xuất hiện trên gương mặt của các nhạc công.

ảnh 2

Dàn nhạc Giao hưởng London bắt đầu màn biểu diễn

Đặc biệt, nhạc trưởng trẻ tuổi và tài năng Benjamin Hoffmann, người chịu sức ép lớn nhất khi đảm nhận “cây đũa thần” chỉ huy đêm nhạc, thay thế nhạc trưởng Elim Chan đã không giấu được niềm hạnh phúc, mang tới khán giả Việt Nam một đêm nhạc mang tầm thế giới.

Buổi hòa nhạc tưởng như sẽ kết thúc theo đúng chương trình nhưng trước những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả, Dàn nhạc Giao hưởng London còn biểu diễn thêm trích đoạn vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và trích đoạn nhạc phim “Star world” dành tặng khán giả.

Đêm nhạc đã khép lại với niềm cảm xúc hân hoan. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tặng hoa, cảm ơn Dàn nhạc Giao hưởng London đã mang đến cho người dân Thủ đô những giây phút thưởng thức âm nhạc đỉnh cao tuyệt vời. Qua chương trình, hình ảnh về Thủ đô nghìn năm văn hiến, điểm đến của những người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện âm nhạc tầm cỡ thế giới sẽ được quảng bá tới bạn bè năm châu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top