Xuất hiện phiên bản "Tuyệt tình cốc" ở TP.HCM bị dư luận "ném đá" vì dung tục

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Dư luận chưa kịp hết “sốc” với bộ ảnh khoe thân táo bạo chụp tại  “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng, thì mạng xã hội lại rò rỉ bộ ảnh có ý tưởng chụp tương tự nhưng bối cảnh ở Sài Gòn và được đặt tên gọi khác.

Bộ ảnh được nhắc đến ở trên có tên gọi “Thôn nữ”. Cũng tương tự như bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” được chụp ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), những bức ảnh trong bộ “Thôn nữ” do một studio thực hiện và đưa lên mạng xã hội.

Tuy chưa rõ êkip thực hiện bộ ảnh trên vào thời điểm này, song dựa vào mốc thời gian đăng tải trên mạng xã hội thì bộ ảnh “Thôn nữ” còn xuất hiện trước cả bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” gây xôn xao dư luận. Cụ thể, “Thôn nữ” được chủ nhân của Facebook H.M.T đăng lên vào ngày 23-2, trong khi “Tuyệt tình cốc” xuất hiện sau đó vài hôm, cụ thể là vào tối 28-2-2017.

ảnh 1

Nhân vật chính trong bộ ảnh “Thôn nữ” cũng là 2 cô gái trong trang phục khoe thân táo bạo với những tư thế tạo hình nóng bỏng mang tính gợi dục. Bối cảnh chụp bộ ảnh “Thôn nữ” cũng là ở ngoài trời, giữa thiên nhiên có núi non và sông nước.

Theo tìm hiểu được biết, 2 cô gái tham gia những “shoot” hình táo bạo gây tranh cãi trong bộ ảnh “Thôn nữ” đều đang sinh sống tại TPHCM. Trong đó, một người có nicknam P.M tự giới thiệu trên trang mạng xã hội cá nhân rằng mình là diễn viên kiêm ca sĩ.

Người còn lại với nickname N.L.N thì giới thiệu mình hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Cả hai từng thực hiện nhiều bộ ảnh gợi cảm và hiện lượt theo dõi P.M và N.L.N trên mạng xã hội đã lên tới vài chục nghìn người.

Cũng trên trang mạng xã hội cá nhân, H.M.T – người được biết đến là một trong hai tay máy thực hiện bộ ảnh “Thôn nữ” chia sẻ: “Dạo này phong trào chụp 2 mẫu nữ ‘nghèo’ đang lên ngôi, tôi đang cần 2 mẫu nam để chụp bộ 100 sắc thái, ai xung phong làm mẫu nào”.

Điều này cho thấy bản thân H.M.T cũng biết rất rõ hai người mẫu nữ xuất hiện trong bộ ảnh “Thôn nữ” mà mình thực hiện hoàn toàn trong trang phục nghèo nàn và thiếu vải. Ý tưởng thực hiện bộ ảnh trên của anh này cũng bị cho là để quảng bá tên tuổi cho studio của mình.

ảnh 2

Về phía nhân vật chính trong bộ ảnh “Thôn nữ”, N.L.N – một trong 2 cô người mẫu khiến người xem “nóng mắt” không ngại bày tỏ suy nghĩ thể hiện mục đích tầm thường khi tham gia chụp bộ ảnh này: “Cảm ơn hai anh photo nhanh nhẹn đã cho hai em những tấm hình đẹp để nhận được nhiều show đắt giá”.

Cũng giống như bộ ảnh “Tuyệt tình cốc”, bộ ảnh “Thôn nữ” trên khiến người xem cảm thấy bất bình bởi sự nhảm nhí, dung tục và bị cư dân mạng “ném đá” dữ dội.

Nhiều người đồng tình với quan điểm rằng việc đặt tên bộ ảnh là “Thôn nữ” cũng đã làm cho ý nghĩa của từ này bị hạ thấp và làm cho méo mó.

“Có thôn nữ nào ăn mặc vậy không các anh? Em thấy từ ngày cụ cố em đẻ ra đến bây giờ, áo lót với áo yếm cũng kín lắm mà” – độc giả có nickname M.H.M thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình.

Trong khi đó, các nhiếp ảnh gia đều cho rằng các bức ảnh được chụp kiểu như “Tuyệt tình cốc” đều không phải tác phẩm nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Trụ Cang còn cho rằng những hình ảnh này chỉ đơn giản làm thỏa mãn mắt nhìn của một số người, trong đó không có mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top