Xuất hiện dòng chữ phản cảm giới thiệu quán ăn Việt tại danh thắng Hàn Quốc, chủ quán nói gì?

0 Nguyễn Hoà
ANTD.VN -Mới đây, cộng đồng mạng bức xúc trước việc trên mạng xã hội lan truyền tấm ảnh chụp bức tượng dưới chân tháp Namsan (Seoul, Hàn Quốc) bị "bôi bẩn" bởi dòng chữ tiếng Việt quảng bá về một cửa hàng ẩm thực tại Hà Nội.

Tấm ảnh trên được một tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, trong đó chụp lại bức tượng gấu màu vàng được dựng ở chân tháp Namsan, trên bàn tay chú gấu đang giơ lên vẫy chào bị ghi chằng chịt dòng chữ tiếng Việt có nội dung: "Bò nướng....". Kèm theo đó là địa chỉ quán ăn kinh doanh món ẩm thực này tại Hà Nội.

ảnh 1

Dòng chữ Việt được khắc ở khu tham quan tháp Nam San

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vẽ bậy kể trên. Rất nhiều người chỉ trích người viết vẽ nên dòng chữ tiếng Việt này là thiếu văn hóa, vô ý thức và đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh du khách Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Tài khoản Facebook có tên Lê Quỳnh T. chia sẻ: “Tôi sự thực sự thấy buồn cho hành động thiếu ý thức của người viết ra những dòng chữ này.”. Chủ nhân của tài khoản Facebook Lã Thu H. bình luận “Đáng buồn cho du khách này. Cần có hình thức xử phạt đích đáng".

Cùng với đó, không ít người bán tin bán nghi về việc liệu dòng chữ tiếng Việt ghi rõ địa điểm quán ăn như vậy liệu có phải là cách PR quảng bá của người trong quán đó hay không.

ảnh 2

Tháp Namsan là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc

Phóng viên báo ANTĐ đã liên hệ với chủ quán ăn này để tìm hiểu thực hư câu chuyện trên. Tuy nhiên, vị chủ quán khi được hỏi đã bày tỏ sự ngỡ ngàng và bất ngờ trước sự việc tên của quán ăn mình lại được "lưu lại" ở một địa điểm danh thắng nổi tiếng của Hàn Quốc.

"Chúng tôi không hề biết chuyện đó và  cũng không hề mong muốn ai đó lại quảng cáo quán của mình như vậy, đó thực sự là hình ảnh không đẹp.” - vị chủ quán cho biết.

Nói thêm về việc này, chủ quán ăn khẳng định: "Nếu là chiêu trò PR thì chúng tôi không thiếu gì cách văn minh hơn”.

ảnh 3

Dòng chữ "A Hào" khắc trên phiến đá cổ ở Nhật Bản từng gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng Nhật Bản đã vào cuộc truy tìm người viết dòng chữ nói trên

Hiện tại, chưa thể khẳng định chắc chắn về việc dòng chữ tiếng Việt bị ghi lại ở bức tượng dưới chân tháp Namsan có phải do du khách Việt để lại hay không. Ban quản lý của tháp Namsan cũng chưa có phản hồi hay xác nhận việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top