Xuất hiện cái lạ ở triển lãm có chủ đề "xưa như trái đất"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Một triển lãm chỉ toàn về mây liệu có đơn điệu? Câu trả lời là không bởi với đa dạng phong cách nghệ thuật, mây đã biến hóa kỳ ảo qua hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật có cùng chủ đề. Triển lãm mỹ thuật "Mây" đã chính thức khai mạc vào chiều 27-6 tại vicas art studio, số 32 Hào Nam, Hà Nội với sự hội ngộ của các họa sĩ như: Vũ Bình Minh, Nguyễn Đoan Ninh, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Quang Hoan, Trịnh Minh Đức, Nguyễn Ngọc Liêm và Lưu Cường

Cái lạ khi đặt chân vào phòng triển lãm chuyên đề về "Mây" được bắt nguồn từ sự choáng ngợp của người xem. Chỉ với một đối tượng như mây, nhưng các họa sỹ đã thiên biến vạn hóa để biến phòng triển lãm mang đầy sắc thái thú vị.

Có họa sĩ đã vẽ những đám mây nhờ ký ức được lưu lại đầy ấn tượng trong trí nhớ nhưng cũng có họa sĩ đã vẽ mây trong tưởng tượng. Có họa sĩ nhìn mây từ dưới mặt đất, có họa sĩ lại nhìn mây từ phía trên cao hơn cả tầng mây và để mây tương tác với những nhân vật tưởng tượng, siêu thực của mình. Có họa sĩ lại thể hiện mây theo lối biểu hiện trừu tượng hoặc bằng điêu khắc ý niệm.

ảnh 1

Tác phẩm của Nguyễn Đoan Ninh

Sự sáng tạo và quan điểm nghệ thuật khác nhau đã đưa người xem đến với cái lạ ở một chủ đề tưởng "xưa như trái đất". Mây là đối tượng "vô sở bất tại", tưởng cũ mà hóa mới, các họa sỹ càng lao vào sáng tác lại càng nảy sinh nhiều ý tưởng mới. Hơn thế, ở phòng triển lãm lần này còn là cuộc hội tụ của nhiều phong cách nghệ thuật như siêu thực, hiện thực, ấn tượng, trừu tượng...

Do vậy, có thể khẳng định, không có sự đơn điệu, buồn tẻ cho một triển lãm chuyên đề  thú vị như "Mây". Hơn thế, các tác phẩm lần này không kén chọn khán giả, ai cũng có thể đặt chân tới và cùng đắm mình trong các bức tranh sinh động về màu sắc và ý tưởng. Không kén người xem đã đành, triển lãm còn không kén cả người mua, bởi giá tranh khá dễ chịu, chỉ từ 8 triệu đồng đã có thể sở hữu một bức tranh đẹp mắt.

TS. Bùi Quang Thắng, Giám đốc nghệ thuật Vicas Art Studio chia sẻ, là người giám tuyển của triển lãm, ông đã đặt ra đầu đề và đi tìm các tác phẩm phù hợp. Ông cảm thấy hài lòng khi đưa tới người xem các bức tranh, các bức tượng vừa đi đúng chủ đề lại vừa có cái nhìn trẻ trung, hiện đại.

ảnh 2

Tác phẩm của Vũ Bình Minh

Bên cạnh các gương mặt trẻ, triển lãm còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ tên tuổi như: Nguyễn Đoan Ninh (vẽ siêu thực), Nguyễn Văn Chung (vẽ trừu tượng). Sự đan xen giữa các thế hệ nghệ sỹ, giữa tài năng và tên tuổi đã tạo nên cuộc hội ngộ thú vị ở một triển lãm chuyên đề.

Triển lãm "Mây" diễn ra từ ngày 27-6 đến 17-7 tại Vicas art studio, số 32 Hào Nam, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top