Xuất bản cuốn tiểu thuyết nổi tiếng suốt 200 năm qua tại Anh

0 Hương Thủy
ANTD.VN -“Kiêu hãnh và định kiến”, một trong các tác phẩm kinh điển của văn học Anh và nổi tiếng suốt 200 năm qua tại xứ sở sương mù, đã được công ty Nhã Nam phối hợp cùng NXB Hội Nhà văn phát hành.

Suốt hơn 200 năm qua, tác phẩm này luôn nằm trong số những tiểu thuyết tiếng Anh được yêu mến nhất. Chính Jane Austen cũng coi tác phẩm xuất sắc này là “đứa con cưng” của bà. Tài năng của nữ văn sỹ đã biến câu chuyện tình nơi miền quê nước Anh thành một bản châm biếm hóm hỉnh và là một viên ngọc quý trong kho tàng văn học Anh.

Chuyện kể về mối tình giữa Elizabeth, con gái của một gia đình trung lưu và Darcy, một địa chủ giàu có. Mặc dù, họ để tâm tìm hiểu lẫn nhau, nhưng tính kiêu hãnh về giai cấp và tài sản của mình khiến Darcy lúc đầu muốn tránh xa cô. Trong khi, Elizabeth cũng kiêu hãnh vì lòng tự trọng và có định kiến về cung cách trưởng giả của Darcy.

ảnh 1

Nhưng cuối cùng, lòng kiêu hãnh phải nhún nhường và định kiến cần giải tỏa để đi đến kết cục hoàn toàn viên mãn. Tác phẩm đã được nhiều nước trên thế giới chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh cùng tên và nhận được sự tán dương của khán giả.

Jane Austen (1775-1817) là một trong những nữ văn sĩ được yêu thích nhất nước Anh với các cuốn tiểu thuyết kinh điển về giới địa chủ nhỏ ở Anh cuối thế kỷ 18.

Cốt truyện của Austen chủ yếu khai thác sự phụ thuộc của phụ nữ vào hôn nhân để có địa vị xã hội thuận lợi và được đảm bảo về kinh tế.

Tác phẩm của bà nằm trong bước chuyển tiếp từ những tiểu thuyết tình cảm phổ biến ở nửa sau thế kỷ 18 sang chủ nghĩa hiện thực trong văn học thế kỷ 19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top