Xuất bản 2 tác phẩm trinh thám cuốn hút độc giả

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - 2 tác phẩm trinh thám của nhà văn Cornell Woolrich (Mỹ), một trong những nhà văn trinh thám thành công nhất của đất nước cờ hoa, vừa được NXB Văn học phối hợp cùng Phúc Minh Books giới thiệu tới bạn đọc. Với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫ, 2 tác phẩm “Điểm hẹn đen” và “Người đàn bà trong đêm” hứa hẹn sẽ đưa độc giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác …

Tiểu thuyết trinh thám “Điểm hẹn đen” lần này được giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam, là tác phẩm thành công nhất của nhà văn Cornell Woolrich. Truyện kể về mối tình bi kịch giữa Johnny Mar với Dorothy, và nỗi sợ hãi mơ hồ về cái chết không được cảnh báo.

ảnh 1

Cornell Woorich là bậc thầy về xây dựng tình huống hồi hộp, căng thẳng. Ở truyện của ông, việc phán đoán hung thủ hay động cơ gây án không phải là yếu tố bất ngờ. Nó được kể ngay từ đầu, nhưng dù biết trước như vậy, người đọc vẫn không thể rời xa trang sách. Giọng văn mượt mà, tình tứ đặt trong bối cảnh bi kịch, bế tắc tạo nên không khí ma mị, ngột ngạt sẽ khiến người đọc bị lôi cuốn. Cảm giác cuối cùng là tiếc nuối, day dứt cho nhân vật, đáng thương hơn đáng trách…

ảnh 2

Một tác phẩm khác của ông cũng gây được tiếng vang đó chính là “Người đàn bà trong đêm”. Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết “Người đàn bà trong đêm” mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich. Toàn bộ câu chuyện là hành trình khám phá những bí ẩn xoay quanh kẻ sát nhân giấu mặt và một người phụ nữ kì lạ.

Những hy vọng cứ vừa được thắp lên thì lại đột nhiên tắt đi trong nỗi tuyệt vọng khôn cùng. Không tập trung vào những hành động kịch tính, tác phẩm hấp dẫn người đọc cho đến tận những trang cuối cùng bởi lối dẫn chuyện lôi cuốn cùng bút pháp miêu tả tâm lý đầy tinh tế của Cornell Woolrich.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top