Xuân Hinh "cào mặt ăn vạ" trong "Gặp nhau cuối năm 2020"

0 Như Ý
ANTD.VN - Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Xuân Canh Tý 2020" đã hoàn tất 2 buổi ghi hình vào ngày 4 và 5-1 vừa qua và sẽ được phát sóng vòa 20h ngày 24-1 tới (tức đêm Giao thừa) trên VTV. 

Sau 16 năm phát sóng, chương trình "Táo quân" đã chính thức khép lại. Nhà Đài quyết định sản xuất một chương trình có format khác thay thế "Táo quân" để phục vụ khán giả màn ảnh nhỏ vào tối Giao thừa.  Trong năm đầu tiên ra mắt, chương trình mới có tên gọi "Gặp nhau cuối năm - Xuân Canh Tý 2020".

Đây cũng là năm đầu tiên êkip sản xuất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) tiến hành ghi hình chương trình cuối năm có ý nghĩa đặc biệt này ở Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Được biết do địa điểm hay ghi hình các năm trước đây là Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vẫn đang trong thời gian khắc phục, sửa chữa do sự cố hỏa hoạn xảy ra vào tháng 9 năm ngoái nên tạm thời ngừng hoạt động.

ảnh 1

Không còn màn các Táo lên chầu Trời và báo cáo công việc ở hạ giới trong một năm đã qua, cũng không còn bộ ba Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu đã trở nên quen thuộc với khán giả, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Xuân Canh Tý 2020" được khoác chiếc áo hoàn toàn mới. Theo đó, xuyên suốt chương trình lấy bối cảnh làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê.

Tại đây, dàn nghệ sĩ quen thuộc lần lượt hóa thân vào các nhân vật văn học, điển tích sân khấu như: Lão Hạc (NSƯT Quốc Khánh), Thị Màu (Vân Dung), Chí Phèo (danh hài Xuân Hinh), Xuân tóc đỏ (NSƯT Xuân Bắc), bà Phó Đoan (NSƯT Thanh Thanh Hiền), Mõ làng (Quang Thắng)... Xen lẫn đó là nhân vật "ông hoàng truyền thông" do NSƯT Chí Trung đảm nhận.

ảnh 2

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế. Trong đó, nhiều "đất" diễn và được xem là bất ngờ nhất chính là việc danh hài Xuân Hinh hóa thân vào vai Chí Phèo. Nhân vật "anh Chí" được nhắc đến trong chương trình là "anh Chí" của giai đoạn sau khi đã hoàn lương, trở về làm người lương thiện, có cuộc sống êm ấm bên vợ là Thị Nở.

ảnh 3

Tạo hình của danh hài Xuân Hinh khi thể hiện vai diễn này khá thú vị song diễn xuất duyên dáng và chân thực của anh mới là điều hấp dẫn người xem hơn cả. Trong vai Chí Phèo, "vua hài đất Bắc" đã có màn "lột xác" ấn tượng với nhiều câu thoại và động tác gợi nhắc người ta đến hình tượng văn học trong truyện ngắn "Làng Vũ Đại ngày ấy" như: cào mặt ăn vạ, tay lăm lăm chai rượu và sẵn sàng trong tư thế "để Phèo chửi cho mà nghe".

Lần đầu tiên diễn xuất cùng êkip nghệ sĩ "Gặp nhau cuối năm" song danh hài Xuân Hinh thể hiện sự nhập cuộc rất "ngọt" và diễn xuất cực kỳ tung hứng, ăn ý khi đứng trên sân khấu với các đồng nghiệp. Nhân vật của Xuân Hinh cũng được dành khá nhiều "đất" diễn xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình.

ảnh 4

Thêm một nét mới lạ của chương trình lần này so với các chương trình "Táo quân" trước đây là hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn thực cảnh kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch… Âm nhạc cũng được xem là yếu tố đáng chú ý của "Gặp nhau cuối năm - Xuân Canh Tý 2020" với những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca…và các ca khúc có nội dung, tiết tấu vô cùng hài hước.

Đặc biệt, sân khấu của chương trình được thiết kế tinh tế, nghệ thuật mà có lẽ rất ít sân khấu kịch trước đây làm được. Các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn Led, hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một sân khấu 3D thu hút người xem. 

Cùng xem một số hình ảnh tại buổi ghi hình chương trình "Gặp nhau cuối năm - Xuân Canh Tý 2020":

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top