Xôn xao thông tin "Tuyệt tình cốc Đà Lạt" mở cửa trở lại, sau bộ ảnh của Á hậu Thư Dung

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Mới đây, thông tin về "Tuyệt tình cốc Đà Lạt" mở cửa trở lại, sau 10 tháng đóng cửa đã làm xôn xao cộng động mạng, đặc biệt là những người yêu thích du lịch và chụp ảnh. Tuy nhiên, thông tin trên đã được ông Cao Anh Tú, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin (UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khẳng định là chưa mở cửa trở lại. 

Sau bộ ảnh đầy tai tiếng của Á hậu Thư Dung, UBND huyện Lạc Dương đã ra văn bản "đóng cửa" địa điểm du lịch "Tuyệt tình cốc Đà Lạt". Thế nhưng, mới đây, trên mạng xã hội lại xôn xao thông tin, khu du lịch này sẽ mở cửa trở lại và đón khách vào tham quan và thời gian tham quan bị giới hạn. Cụ thể, du khách chỉ được ghé chơi trong hai khung giờ: 7h-12h và 15h-17h mỗi ngày.

Trước thông tin trên, ông Cao Anh Tú, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin (UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khẳng định, khu du lịch này chưa được cấp phép hoạt động trở lại và càng không có chuyện mở cửa đón khách vào tham quan. 

Hoạt động đón khách vào tham quan hiện nay của người dân địa phương đều là các hoạt động "chui" và sẽ bị xử lý theo quy định. 

ảnh 1

Bộ ảnh dung tục của Á hậu Thư Dung tại "Tuyệt tình cốc Đà Lạt"

Cũng theo ông Cao Anh Tú, hiện nay, UBND huyện Lạc Dương đang tìm kiếm nhà đầu tư vào "Tuyệt tình cốc Đà Lạt" để phát triển khu du lịch này trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, do chưa tìm thấy đối tác nên hiện nay, "Tuyệt tình cốc Đà Lạt" vẫn chưa được cấp phép hoạt động. 

"Tuyệt tình cốc" vốn dĩ là một mỏ đá hoa cương cũ thuộc Tiểu khu 110 (xã Lát, huyện Lạc Dương). Điểm thu hút du khách là hồ nước có màu xanh ngọc mát mắt, một bên là vách đá dựng đứng. Nếu biết chọn góc, bạn sẽ chụp được những bức ảnh với khung cảnh đẹp tựa bức tranh.

Vì thế dù nằm khá xa thành phố, lại khó di chuyển nhưng vẫn rất đông khách du lịch đến đây mỗi ngày, nhất là vào những hôm trời không mưa, du khách phải xếp hàng, canh chỉnh để có góc ảnh không dính người.

Bắt được thị hiếu, người dân sống quanh khu vực này đã tự mở một số dịch vụ như đưa đón du khách ra vào bằng xe jeep vì có đoạn đường đi không mấy dễ dàng, với giá từ 150.000 đồng/lượt. Dựng các tiểu cảnh như tổ chim, bè nổi trên hồ, xích đu... cho du khách chụp ảnh sống ảo trả phí mà chưa có được thẩm định của cơ quan chức năng.

Chính vì vậy mà ngày 30/11/2018, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã thông báo đóng cửa "Tuyệt tình cốc", một trong những điểm du lịch "hot" ở Đà Lạt vì lý do an toàn. 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top