Xiếc thú vẫn xuất hiện trong chương trình mới của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Trong khi Công viên văn hóa Đầm Sen phải ngưng biểu diễn xiếc thú đại trà trước khuyến nghị của Liên minh Châu Á vì động vật, thì Liên đoàn Xiếc Việt Nam lại tung ra sản phẩm mới với nhiều tiết mục xiếc thú đặc sắc vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. 

 

Chương trình "Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên" sẽ ra mắt từ ngày 26-5 đến ngày 3-6-2018 tại rạp xiếc Trung ương, số 67-69 Trần Nhân Tông. 

Chương trình được dàn dựng bởi NSƯT Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm dàn dựng các chương trình xiếc mới, lần này, NSƯT Tống Toàn Thắng sẽ sử dụng nhiều tiết mục xiếc thú đặc sắc như: Voi, trăn, khỉ, chó, lợn, vẹt... cùng sự xuất hiện của nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như công chúa tóc mây, chú mèo máy Doraemon, gấu Kungfu Panda...

Theo chia sẻ của NSƯT Tống Toàn Thắng, sở dĩ anh sử dụng nhiều tiết mục xiếc thú lần này là để đưa các em đến khung cảnh của khu rừng thần tiên. Ở đó có muôn thú sống bên nhau. 

ảnh 1

Trước khuyến nghị dừng biểu diễn xiếc thú của AFA (Liên minh Châu Á vì động vật), NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẳng định, liên đoàn là một trong các đơn vị nuôi dạy thú tốt nhất hiện nay ở miền Bắc. Hàng ngày có 20 công nhân chuyên dọn vệ sinh, có bộ phận thú ý chăm sóc các con vật, có bộ phận chuyên nấu ăn cho con thú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuồng trại thoáng mát, đảm bảo điều kiện sống cho con thú...

Cũng theo NSND Tạ Duy Ánh, chế độ tập luyện và huấn luyện thú của liên đoàn không có việc đánh đập, sử dụng roi vọt. 

Do vậy, các con thú được chăm sóc rất tốt và phía AFA hoàn toàn yên tâm. Và đây cũng là lý do liên đoàn không ngần ngại tung ra loạt xiếc thú trong thời điểm dư luận đang "nóng" về yêu cầu dừng biểu diễn xiếc thú có sử dụng động vật hoang dã của AFA. 

Với chương trình "Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên", các em nhỏ sẽ bước vào khu rừng thần tiên và tham gia vũ hội của muôn loài. Đồng thời, các em còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa của hai anh em nhà chuối cùng các siêu nhân. 

Kết hợp giữa các tiết mục xiếc do diễn viên thể hiện và các tiết mục xiếc thú cùng sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng, trang phục và công nghệ, chương trình được đầu tiên công phu và hứa hẹn sẽ mang lại cho các khán giả nhỏ tuổi đi từ thú vị này đến thú vị khác. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top