Xem phim hồi ức tuổi thơ

0 Ngọc Hà - Mai phương
ANTĐ Những bộ phim gắn liền với ký ức tuổi thơ, với các câu chuyện về trẻ em của các nền điện ảnh Mỹ, Ý, Brazil và Iran, sẽ được trình chiếu trong tháng phim “Những đứa trẻ thiên đường”. 

Mở đầu cho tháng phim là bộ phim cùng tên “Những đứa trẻ thiên đường” của Iran. Bộ phim có cốt truyện giản dị kể về câu chuyện hai anh em Ali và Zhara phải đi những đôi giày rách đến trường vì nhà quá nghèo, không đủ tiền mua giày mới.

Hình ảnh đôi giày ẩn dụ cho mong muốn về cuộc sống tốt đẹp hơn của hai đứa trẻ. Phim được trình chiếu vào 19h30 tối 5-8 tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển tài năng điện ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), giá vé vào cửa là 20.000 đồng/người. 

“Những đứa trẻ từ thiên đường” cũng là chủ đề của giải thưởng điện ảnh “Búp Sen vàng 2016” lần thứ bảy do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng Điện ảnh tổ chức nhằm vinh danh các nhà làm phim trẻ ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn.

Giải thưởng lần này có 90 phim tài liệu, 23 phim truyện ngắn và 14 phim tuổi “teen” (phim do các em học sinh THCS thực hiện). Lần đầu tiên trong các lần tổ chức sẽ có một tổ hàn lâm thẩm định gồm 30 nhà làm phim trẻ được lựa chọn bí mật để chấm giải độc lập cùng với Ban giám khảo. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối 21-8 tới tại Rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top